Toàn Quốc Dính virut sùi mào gà vì cùng bạn bè đi karaoke “tay vịn”

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 6/8/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Anh đâu hiểu rằng do những lần đi karaoke “tay vịn” là thủ phạm làm anh mắc bệnh. Anh H nhiễm bệnh sùi mào gà tuy nhiên cứ luôn luôn chắc chắn là bản thân mình bị lây căn bệnh bởi cô người yêu là sinh viên năm 1 trong sáng.

  Khi người yêu có mang mới thấy bị bệnh sùi mào gà

  Anh Nguyễn Văn H. trú tại quận 10, TPHCM tới Phòng khám đa khoa thế giới khám xét nghiệm HPV bởi có những triệu chứng giống như bệnh lý sùi mào gà. Kết quả sau xét nghiệm, anh + tính với HPV và phải làm thêm xét nghiệm HIV.

  Lúc này, anh H. mới chia sẻ với bác sĩ, anh sinh năm 1985, chưa có vợ và hiện đang công tác tại 1 đơn vị nhà nước. Điều kiện nhà cửa có của ăn, của để nên anh H. chỉ mơ tưởng kiếm được người vợ như ý mình, tuyệt đối còn trinh trắng.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, đa số lần tìm người yêu, anh H. đều thất vọng bởi phụ nữ ngày nay dễ mất đi trong trắng quá. Năm rồi, anh được bạn làm mai cho em gái của họ, sinh viên năm đầu vừa lên TPHCM học, chưa có người yêu, còn học tập giỏi giang.

  Ngắm con bé, anh H, nghĩ rằng chắc là con bé vẫn còn trong sáng chưa hiểu gì về vấn đề tình yêu.

  Anh lập kế hoạch cưa cẫm cô bé. Dù cho rằng 2 người cách nhau mười một tuổi nhưng anh H. khẳng định tính cách trẻ trung của mình sẽ làm 2 người xích lại gần nhau hơn.

  Vì cô bé học ở Thủ Đức, còn anh H. tại và làm việc tại Bình Dương nên 1 tuần anh chỉ sang thăm người yêu được 1 - 2 lần. Anh nuông chiều con bé bởi không muốn cô cho rằng tủi thân khi người yêu hơn mình gần một con giáp.

  Qua 1 thời gian, 2 người yêu nhau, anh H. đã rủ được người yêu vào nhà nghỉ với mình. Anh sững sờ tại bạn gái k còn trong sáng như anh ước mơ.

  Anh cố chấp nhận nhưng trong lòng vẫn có chút bực tức. Gần đây, bạn gái cho hay đã mang bầu 4 tuần 6 ngày.

  Cô bé gửi cả hình ảnh siêu âm của b.sĩ và nói rằng đó là con anh. Hơn nữa, cô gái còn khóc kể với anh là bị bệnh sùi mào gà và hiện giờ rất lo ngại.

  Anh H. chưa biết khắc phục như thế nào thì nghe đến cái căn bệnh sùi mào gà càng làm anh hoảng loạn.

  "Tay vịn" cũng có thể bị bệnh sùi mào gà

  Anh H. kể với thầy thuốc rằng trong thời gian yêu cô gái này anh ko có giao hợp tình ái với cô gái khác thì làm gi mà dính sùi mào gà được. Anh luôn luôn nói rằng bệnh sùi mào gà chỉ có thể nhiễm từ người yêu mình.

  Từ khi biết được bạn gáicó mang, anh chưa liên hệ lại do đang lo ngại xem vì sao lây HPV từ đâu. Thế nhưng, thầy thuốc cho biết có một vấn đề lưu ý là anh H. kể anh thường đi ca karaoke cùng những đồng nghiệp.

  Thói quen rượu chè xong mấy người đồng nghiệp của anh phải đi chơi ở các phòng hát. Và trong các buổi hát hò đấy, k buổi nào là vắng bóng các tiếp viên của nhà hàng.

  Anh H. k nhớ những tiếp viên kiểu "hát cho nhau nghe" có nhiễm bệnh x.hội không. Anh kể "nhiều lúc đang xỉn muốn được hưng phấn cũng nhờ các nàng kích thích dùm nhưng ko ân ái".

  Thầy thuốc cho hay đây có thể là lý do làm cho anh H. dính sùi mào gà do người yêu của anh nói cô ấy ko còn trinh nhưng ko có giao hợp với người thứ 3 trong thời kỳ yêu anh.

  Sùi mào gà k chỉ lây lan qua giao hợp tình dục k an toàn mà còn lây lan từ thai phụ sang con, qua tiếp xúc tổn thương hở,…

  Đây chính là nguyên nhân mà đối tượng bị bệnh sùi mào gà lại rất đa dạng, k chỉ dừng lại tại cánh mày râu trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ nhỏ, trẻ trong độ tuổi vị thành niên, người lớn tuổi cũng có thể bị bệnh.

  Căn bệnh sùi mào gà khá dễ lây nhiễm vì HPV lây nhiễm qua tiếp xúc trực diện của da và niêm mạc.

  Bên cạnh đó, tại những người có hệ miễn dịch kém, khả năng bị bệnh sùi mào gà cũng cao do sùi mào gà có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên trang phục, chăn màn, bồn cầu, trong bồn cầu hay những vết thương hở.

  Thế nhưng, những tình trạng này hiếm xảy ra hơn, bác sĩ cho hay nhiều người vẫn cho rằng phải ân ái tình dục mới dính sùi mào gà, đây thực sự là ko có đúng.

  Anh H. rất sốc hoảng khi nghe bác sĩ của benh vien nam khoa the gioi giải thích về các thể lây mắc bệnh này. Điều anh sợ hãi nhất vừa là xử lý bệnh như thế nào đối với cả anh và cô bạn gái trẻ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...