Toàn Quốc Đồ chơi xúc cát giúp phát triển giác quan con nít

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi simthang2001, 27/9/16.

 1. simthang2001

  simthang2001 Member

  Đồ chơi cho bé là dụng cụ tích cực nhất góp phần đánh thức, kích thích, phát triển các cảm quan trẻ nhỏ, giúp khơi dậy tối đa tiềm năng cũng như trí óc trẻ nhỏ.

  Đồ chơi xúc cát hạt muồng tác động đến thính giác

  Thính giác đóng vai trò cực kỳ quan yếu đến sự hình thành khả năng tiếng nói. Những thương tổn về thính giác sẽ hạn chế sự phát triển ngôn ngữ và kỹ năng tầng lớp của trẻ. Những tế bào não chịu nghĩa vụ về sự hiểu biết ngôn ngữ bắt đầu liên kết với nhau vào những tháng trước hết trong đời bé. Nếu bé không nghe được tiếng nói, các tế bào não sẽ không được kích thích, dẫn tới khả năng tiếng nói của trẻ sẽ không phát triển hoặc phát triển không hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  Âm thanh là điều dễ cuộn được bé nhất, bé luôn hướng tầm mắt của mình tới những nơi phát ra âm thanh. Theo đó, khi xúc tiếp với nhiều hạt muồng muồng đổ xuống đồng hồ, các guồng quay tạo lên âm thanh do do vui tai thân thuộc, cùng các bạn bè xung quanh tạo lên tổ hợp đồ chơi riêng mình đó là trò chơi an toàn tuyệt đối cho bé. Trẻ nhận ra được âm thanh phát ra từ đồ vật, bạn bè hay tiếng gọi bố mẹ cho nên ba mẹ nên thanh lý đồ chơi xúc cát cho bé..

  Đồ chơi xúc cát phát triển thị giác

  Cùng với âm thanh, màu sắc cũng là một trong hai nguyên tố trẻ để ý đến nhiều nhất. Ngay giây trước nhất chào đời, thị giác của bé đã bắt đầu phát triển. Tại thời khắc đó, thị lực của bé là 1/18 nhưng sẽ phát triển nhanh chóng để đạt đến mức trưởng thành là 19/20 khi bé ở vào khoảng 2-5 tuổi. Sự tăng trưởng cực nhanh là lí do vì sao những năm tháng đầu đời rất quan trọng trong sự phát triển thị giác của bé. Bé dễ dàng bị cuốn bởi những vật có màu sắc sinh động, ngộ nghĩnh. Ba mẹ nên chọn lọc cho bé đồ chơi khối nhiều màu đặc trưng.

  [​IMG]

  Việc mẹ sắp xếp các đồ chơi nhiều màu sắc bên cạnh sẽ cuốn sự chú ý của bé và bé sẽ tụ họp nhìn chúng, phân biệt chúng như đồ chơi xúc cát xe rùa, đồ chơi xúc cát xe tải cừu, xe công trình….hoặc đồ chơi xúc cát xô xẻng . Mẹ nên chọn các loại màu sắc đối chọi là tốt nhất vì chúng dễ dàng được phân biệt nhất. Có như vậy bé mới có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

  đồ chơi xúc cát phát triển xúc giác

  Da của bé rất nhạy cảm, để xúc giác phát triển thỉnh thoảng bố mẹ hãy cho bé sờ vào các đồ chơi làm bằng những vật liệu an toàn khác nhau. Việc chơi với đồ chơi giúp bé dần hình thành kỹ năng nhận dạng, khi chạm vào đồ vật có thể đoán được đồ vật ấy như thế nào.

  [​IMG]

  Từ những các loại đồng hồ xay cát đến những xe tải, xe ben ủi, xe ô tô …mà bé thường xem trên tivi hoặc ngoài đường mà trẻ có thể tự lắp, tự xây thành phức tạp .

  Đồ chơi xúc cát hạt muồng muồng giúp bé phát triển sự kết hợp vận động giữa mắt và tay, học cách nhận biết màu sắc, các lọa xe, khối hình và kết liên chúng lại để xếp hình một cách trực quan sinh động nhất. Bé sẽ sáng ý, khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn khi chơi đồ chơi xúc cát, an toàn tuyệt đối khi xúc tiếp với hạt muồng muồng kích thích các cảm quan. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoàn thiện chức năng não bộ của trẻ.

  Nguồn: http://bit.ly/2dlMIy1
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...