Toàn Quốc Độ tuổi nào dễ mắc liệt dương

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Mrthieugia, 14/4/16.

 1. Mrthieugia

  Mrthieugia New Member

  Liệt dương hay còn gọi là bệnh “bất lực” –căn bệnh thầm kín, gây ra nhiều ảnh hưởng đối với nam giới cả về sức khỏe và sinh hoạt. Nhiều nam giới cho rằng liệt dương là căn bệnh chỉ gặp ở những nam giới tuổi đã cao, tuy nhiên họ biết rằng, liệt dương có thể gặp ở nhiều đối tượng người bệnh khác nhau, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Độ tuổi nào dễ mắc liệt dương đây là thắc mắc mà rất nhiều nam giới băn khoăn.

  Anh Bùi Văn Th. (47 tuổi, phố Hoa Bằng) chia sẻ “Tôi đã 2 năm nay gặp những rắc rối về việc quan hệ tình duc mà nguyên nhân là do tôi không thể tự chủ được vấn đề cương cứng. Tuổi tôi cũng cao, nhưng cao hơn so với những cậu thanh niên, chứ so với độ tuổi sinh lý tôi nghĩ mình chưa thể đến mức đấy. Đọc báo thấy những người tận 60 mà họ vẫn có thể quan hệ tình dục được vậy mà tôi mới chưa đến đầu 5 mà đã yếu như vậy rồi. Tôi thực thất vọng về bản thân.viêm bao quy đầu

  Nói về độ tuổi mắc bệnh liệt dương, chúng ta biết rằng yếu tố tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân gây ra liệt dương ở nam giới. Đây cũng là quy luật tuần hoàn của tạo hóa, bởi sức khỏe của chúng ta sẽ dần thay đổi theo độ tuổi. Khi ta 20, 30, hay 40 và hơn thế nữa thì sức khỏe của chúng ta sẽ ở những mốc khác nhau. Khi ta 40 thì đương nhiên rằng sức khỏe sẽ không được như ta 20, đấy là chưa kể đến việc, khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể bắt đầu thời kỳ lão hóa, các bệnh lý mãn tính thường gặp như cao huyết áp, tiểu đường,…Những bệnh lý này cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị liệt dương.

  Không chỉ những nam giới trung niên và cao tuổi cũng mắc bệnh liệt dương mà ngay cả những nam giới trong độ tuổi thanh niên cũng có thể mắc bệnh này. Anh Trần Văn T. (28 tuổi, Thanh Liệt) chia sẻ “ thời gian gần đây hai vợ chồng quan hệ em khó cương cướng lắm, nhiều hôm muốn lắm, nhưng “cậu nhỏ” của mềm xèo không thể nào làm ăn được gì. Nhiều lúc thất vọng với bản thân những không làm gì được, đi khám thì chả dám đi vì chẳng ai muốn phơi bày cái yếu của mình cho người khác biết. Đến khi không thể cố được nữa thì em mới đi khám thì bác sĩ bảo em bị liệt dương. Trước kia em cứ nghĩ rằng chỉ những chú, nhưng bác ở tuổi cao mới bị chứ thanh niên trai tráng như chúng em mà cũng bị bệnh này sao”.

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết liệt dương hoàn toàn có thể gặp ở những nam giới trong độ tuổi thanh niên. Nguyên nhân chủ yếu đó là do những thói quen sinh hoạt không khoa học như thức quá khuya, sử dụng các chất kích quá nhiều, quan hệ tình dục không an toàn,….

  Như vậy, độ tuổi dễ mắc bệnh liệt dương nhất đó chính là những nam giới trung tuổi, cao tuổi. Những nam giới đang trong độ tuổi hoạt động tình dục cũng có khả năng mắc bệnh tuy nhiên tỷ lệ ít hơn. Biết được những thông tin này, hy vọng nam giới sớm có cái nhìn khoa học hơn về việc phòng tránh bệnh ngay từ hôm nay.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...