Toàn Quốc Doanh nghiệp bất động sản hưởng lợi gì từ Luật Đầu tư 2014?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phuongez0101, 22/1/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Cuối tháng 11/2014, Luật Đầu tư 2014 được Quốc hội khóa XIII thông qua và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2015. Luật này sẽ tạo môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi hơn và khẳng định quyền tự do đầu tư, kinh doanh của nhà đầu tư đối với các ngành, nghề pháp luật không cấm.
  Tuy nhiên, các nhà đầu tư muốn biết họ hưởng lợi gì từ Luật Đầu tư 2014. Chúng tôi ghi nhận một số quy định dưới đây mà nhà đầu tư được hưởng lợi từ Luật Đầu tư 2014.
  >> chung cư g3ab
  Không tính thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất vào tiến độ dự án
  Đối với các dự án đầu tư được Nhà nước cho thuê đất, giao đất trên thực tế, tính từ khi nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian Nhà nước bàn giao đất thường kéo dài rất lâu vì nhiều lý do như việc phê duyệt, chấp thuận chậm so với quy định pháp luật, bồi thường giải phóng mặt bằng kéo dài.

  Vì vậy, thời gian nhà đầu tư bắt đầu được triển khai dự án trên thực tế (cũng là thời gian nhà đầu tư đượcc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) ngắn hơn nhiều so với thời hạn dự án được quy định trong giấy chứng nhận đầu tư. Điều đó rõ ràng gây thiệt hại đối với các nhà đầu tư.
  >> khu chung cư a10 a14 nam trung yên
  Do đó, nhờ quy định thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong Điều 43, Luật Đầu tư 2014, các nhà đầu tư có thể đề nghị cơ quan Nhà nước tính toán, xem xét lại thời gian hoạt động dự án, thời gian cho thuê đất, giao đất để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

  Xác định rõ thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư
  Luật Đầu tư 2014 đã xác định rõ cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư đối với trường hợp dự án thực hiện cả trong và ngoài khu công nghiệp, dự án thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh.
  >> chung cu goldmark city 136 ho tung mau
  Theo Điều 38, Luật đầu tư 2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư dự kiến đặt hoặc đã đặt trụ sở chính/văn phòng điều hành để triển khai dự án có thẩm quyền tiếp nhận, cấp, thủ hồi, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án đầu tư thực hiện trên địa bản nhiều tỉnh hoặc thực hiện cả trong và ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao. Quy định này đã tháo gỡ được những vướng mắc của Luật Đầu tư 2005 về thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong thực tế triển khai các dự án đầu tư có sử dụng đất thuộc các trường hợp như trên.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...