Toàn Quốc Doanh nghiệp BĐS Tp.HCM ồ ạt bung hàng giá rẻ

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tranthuydung, 9/7/15.

 1. tranthuydung

  tranthuydung Member

  Trong những tháng đầu năm, một không khí giao dịch nhà đất sôi động phần nào cho thấy hoạt động của thị trường bất động sản (BĐS) đang rất “nóng”. Hàng loạt các công ty địa ốc rầm rộ giới thiệu, mở bán dự án và kết quả thu được rất khả quan của chung cư The Vesta.
  Từ sau tết đến nay, tại các buổi mở bán những dự án thuộc tất cả phân khúc đã có sự khác biệt rõ rệt so với nhiều năm trước. Đó là các buổi mở bán hầu hết thu hút rất đông khách hàng tham gia, tỷ lệ giao dịch thành công ngay sau đó đã đạt rất cao. Nhất là ở phân khúc nhà giá rẻ.

  Theo một số doanh nghiệp BĐS, không giống với thông lệ hằng năm, mặc dù đã sắp tới tháng 7 Âm lịch, nhiều doanh nghiệp vẫn tích cực tung hàng ra thị trường trong bối cảnh sức mua của thị trường này đang trên đà tăng mạnh mẽ.

  Tổng Giám đốc Thanh Yến Land Nguyễn Duy Minh cho biết, nhu cầu nhà ở của người dân hiện vẫn rất lớn, đặc biệt là phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng. Điều quan trọng là các nhà đầu tư này có những sản phẩm phù hợp và đáp ứng nhu cầu thị trường không. Thị trường đã và đang có sự thanh lọc tương đối mạnh mẽ không như giai đoạn phát triển “nóng” trước đây. Chỉ các chủ đầu tư làm thật, có những giải pháp hợp lý nhằm cung cấp sản phẩm có giá bán cạnh tranh và chất lượng tốt thì mới được thị trường đón nhận.

  bất động sản
  Thị trường BĐS Tp.HCM nhộn nhịp, doanh nghiệp ồ ạt bung hàng giá rẻ
  Đặc biệt, phân khúc căn hộ có giá trung bình hiện vẫn đang là điểm nóng của thị trường. Nhiều doanh nghiệp BĐS mạnh tay rót vốn khủng vào những dự án thuộc phân khúc dưới 1 tỷ ở những khu vực hứa hẹn có hạ tầng tốt như Trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm, các tuyến Metro, cầu vượt, đường cao tốc liên vùng, kết nối trục Đông - Tây Tp.HCM.

  Đơn cử, Dự án IDICO Tân Phú do Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) làm chủ đầu tư với mức giá dự kiến chào bán dưới 15 triệu đồng/m2, Dự án Green Park do Công ty CP Nhà Hòa Bình làm chủ đầu tư, giá bán từ 11-15 triệu đồng/m2. Hay chuỗi dự án của Công ty CP Tổ chức Nhà quốc gia (NHO).

  Theo tìm hiểu của phóng viên, một doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội khác là Công ty Địa ốc Hoàng Quân hiện đang chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở xã hội trong năm 2015. Dự án này được xây dựng ở trung tâm quận 2, nơi đây được gọi là “hòn ngọc phía Đông” Sài Gòn. Nhà đầu tư tin tưởng rằng, dự án nhà ở xã hội này sẽ giải quyết tốt đầu ra bởi nó tọa lạc tại một vị trí tốt và nhu cầu của khách hàng khá cao.

  Tương tự, Phó tổng giám đốc công ty Hưng Thịnh Land Nguyễn Nam Hiền nhận định, nguồn cung tồn đọng hiện tại so với nhu cầu thật không lớn, chỉ cần các dự án này xây dựng tốt, điều chỉnh diện tích hợp lý thì chắc chắn sẽ bán được sản phẩm. Yếu tố quyết định dự án có bán được sản phẩm hay không trong giai đoạn hiện nay chính là tiến độ triển khai, năng lực, uy tín của chủ đầu tư.

  Giám đốc Kinh doanh - Tiếp thị Himlam Land Ngô Quang Phúc nói thêm, các doanh nghiệp BĐS cũng đang tập trung mạnh vào việc đưa ra những chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt và giải pháp tài chính. Bên cạnh chất lượng hàng hóa, đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần đầu tư kỹ lưỡng, nghiên cứu để đạt được thành công trong thời gian sắp tới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...