Toàn Quốc Độc đáo hang suối cá thần Chiềng Ban tỉnh Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi thoroti, 29/12/15.

 1. thoroti

  thoroti Member

  từ lâu, mọi người chỉ biết tới suối cá thần Cẩm Lương và Cẩm Liên có tiếng tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Tuy nhiên, ít ai biết tại thôn Chiềng Ban, x. Văn Nho, h. Bá Thước (Thanh Hóa) lâu nay đã xuất hiện một suối cá thần thứ 3 đẹp hoang sơ không thua gì hai suối cá thần đó. Săn ngay những vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa tận mắt ngắm nhìn loài cá thần kỳ đầy bí ẩn tại đây nhé

  [​IMG]
  cũng như suối cá thần Cẩm Lương, suối cá thần thứ ba này cũng ở tại 1 cái hang sâu tự nhiên với nước chảy từ trong lòng núi chảy ra. Theo nhiều người sinh sống ở gần khu vực suối cá thần thì suối cá này đã có từ rất lâu, có thể là trước khi con người đến đây sinh sống. Theo ông Hà Văn Thân, người trông coi, bảo vệ suối cá và cũng là người có nhiều tư liệu về suối cá cho biết: “ở hang động thờ thần cá này 2 thủ lĩnh trong phong trào Cần Vương tại miền núi Thanh Hóa là Hà Công Bộ và Hà Văn Nho đã bị giặc Pháp bắt, tra tấn và đều bị chém đầu tại động thờ cá thần. bởi vậy, suối cá thần và động thờ cá thần này có sức ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tinh thần của người dân nơi đây”.
  Người dân nơi đây cũng ko ai dám đánh bắt cá để ăn, ngày ngày vẫn luân phiên nhau đem thức ăn ra suối cho cá thần. mỗi năm cứ sau Tết, dân trong thôn còn làm lễ hội cá thần rất lớn.

  Hang cá thần này có chiều sâu tầm 30 mét, nước trong hang được bắt nguồn từ cây km số 8 đổ đến đây. bạn muốn ngắm nhìn cá thần sẽ có rắc rối hơn so với 2 suối cá thần tại Cẩm Thủy. Mặc dù ít khi tiếp xúc cùng người lạ tuy nhiên cá thần ở Chiềng Ban cũng rất dạn người. Mỗi lần cho cá ăn chỉ cần vãi một ít thức ăn xuống mặt đập là khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những con cá có thân hình như cá thần ở Cẩm Lương bơi ra đớp mồi. nhưng, ba suối cá thần có chắc cùng một loài cá ko thì đây vẫn là thắc mắc lớn chưa ai giải đáp được. Chỉ biết, cá thần tại ba suối đều rất giống nhau dù cho khoảng cách địa lý xa nhau lại không cùng 1 nguồn nước chảy qua.

  Suối cá thần Chiềng Ban thực sự là 1 vẻ đặc biệt mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Bá Thước – Thanh Hóa. Nơi này chứa đựng 1 tiềm năng du lịch lớn nếu như kết hợp với hai suối cá ở huyện Cẩm Thủy.

  Nghe đến đây Quý khách đã muốn đặt ngay vé máy bay giá rẻ du lịch tới các vùng du lịch nức tiếng tại đây chưa. Gọi ngay hotline 1900 6432 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...