Toàn Quốc Đổi gió về tour Đông Triều thưởng ngoạn cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nguyennami0923, 14/6/16.

 1. Đổi gió đến khám phá Đông Triều xem cảnh quê hương

  huyện Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây thức giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ lên đường từ Hà Nội, Đông Triều là điểm tới tuyệt vời cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, linh tính của du khách Việt.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

  Ngày 1: tour du lịch sinh thái ở làng quê lặng Đức

  yên Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi di chuyển từ trọng tâm thị thành Hà Nội.

  tới với yên ổn Đức, du khách sẽ được thưởng thức không gian yên bình với các cánh đồng lúa xanh bát ngát, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt khi xưa. Nơi đây còn có các di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm thu hút nhất của im Đức có lẽ là trải nghiệm một ngày khiến cho dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh - Đền Thái - Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được xây dựng dưới thời nai lưng (năm 1381) và trùng tu, tu chỉnh nhiều lần dưới thời nai lưng, Lê, Nguyễn. Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những phế truất tích.

  >> kinh nghiệm du lịch sapa tự túc

  Đền An Sinh hiện nay thuộc phố An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi phụng dưỡng 8 vị vua nhà è cổ có lăng mộ tại vùng đất An Sinh - Đông Triều, Hưng Đạo thánh thượng è Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm bắt đầu từ ngày 20 tới 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng 2 hàng cây đại, tượng trưng cho những vị vua triều è cổ. đồng thời đền còn có ko gian trưng bày một số di sản văn hóa tiêu biểu của nhà trần được tìm thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên một quả đồi tốt thuộc thôn Trại Lốc, xã An Sinh. Đây là di tích quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trằn.

  lúc được vua trằn Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương nai lưng Liễu đã cho xây dựng thái miếu để khiến cho nơi phụng dưỡng tổ sư và thượng hoàng nai lưng Thừa. lúc những vua nai lưng chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng mộ, bài vị của những vua trằn cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời gian, những dự án kiến trúc của miếu đường được vun đắp dưới thời è cổ đã bị phá hủy hoàn toàn. đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là tông miếu một ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay miếu đường của nhà nai lưng ở quê gốc An Sinh, đền Thái được giám định là di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lăng mộ đền miếu và chùa tháp của nhà trằn tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến tour tâm linh di tích nhà trằn, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng è cổ Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là 1 quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa đề cập lại rằng, sau khi trần Nhân Tông hóa Phật, đồ đệ Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng ngàn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, một phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đấy cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành một quần thể chùa tháp lớn. từ đó về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không giới hạn được mở mang.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn 2 km, với 2 nhà ga và 53 cabin sức cất 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, 1 chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, từ mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho vun đắp vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức thị ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao nâng cao tu luyện sau khi hoàn thành hoàn hảo khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, sửa chữa với quy mô các công trình to như: Chùa chính, nhà nâng cao, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh vô cùng độc đáo. ngoài ra, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào không gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại con đường tu tập của các bậc cao nâng cao thời trần.

  >> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-moc-chau/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-chi-tiet/

  Sáng 26/3, quận Đông Triều ban bố 14 điểm phươt và 4 tuyến du lịch được UBND thức giấc Quảng Ninh xác nhận. Theo đó, 4 tuyến du lịch gồm: Tuyến tour du lịch tâm linh di tích nhà è cổ, tuyến phươt tâm linh phối hợp sinh thái, tuyến phươt tour miền quê Đông Triều, tuyến du lịch Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục khám phá Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm tốt để vững mạnh tour du lịch. chỉ mất khoảng tới, huyện cần lắp đặt những biển báo hệ thống chỉ dẫn những tuyến, điểm du lịch; công ty huấn luyện chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại những điểm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tuyên truyền quảng cáo giới thiệu khám phá Đông Triều. Đối với các doanh nghiệp, công ty lữ khách tiếp tục xây dựng gói sản phẩm khám phá phù hợp, tạo sự gắn kết với tour du lịch những vùng miền trong tỉnh và khu vực.

  Nguồn: >> https://www.lamchame.com/forum/threads/di-sapa-mua-nao-dep-nhat-phai-chang-la-day.1948361/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...