Toàn Quốc Đôi nét về nhược điểm và ưu điểm của LBS và Recloser

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chusuc, 22/8/16.

 1. chusuc

  chusuc Member

  Điểm chung: Nó có điểm chung là đều đóng cắt được lúc với tải (LBS chỉ cắt được có mẫu tải nhất định nhỏ hơn phổ biến lần so với máy cắt Recloser Schneider).
  Vận hành: - LBS: bảo dưỡng, sửa chữa đem đi lắp đặt thì thuận lợi hơn. sở hữu quy mô nhỏ (như một cấp điện cho 1 khu vực không quan trọng, ít phụ tải…) thì buộc phải lắp LBS hơn vì hiệu quả kinh tế nó mang đến là đầu tư ít.
  [​IMG]
  - Recloser: lắp đặt phức tạp hơn, bắt buộc kỹ thuật cao hơn, người vận hành cũng nên sở hữu trình độ chuyên môn nhất định, lúc lắp Recloser về nguyên tắc thì vẫn buộc phải nên hài hòa cầu dao thường để cảnh báo sự cố một các tốt hơn
  Tuy nhiên LBS không thể so sánh được với Recloser vì bản chất Recloser là 1 máy cắt sở hữu chức năng tự đóng lại cần ngoại trừ khả năng mẫu trừ đoạn đường dây phía sau nó lúc sự cố, mang sự cố thoáng qua nó sẽ tự đóng lại để cấp điện trở lại giảm thời gian gián đoạn cấp điện. Recloser thường lắp ở trên (cho) đường dây, còn LBS với thể lắp trên đường dây có thể lắp ở trạm biến áp, phân phối…
  Các bạn có thể tham khỏa thêm về thiết bị Recloser tại: http://minhlongelectric.vn/san-pham/recloser
  Recloser là 1 trang bị đóng cắt tự động hoạt động tin cậy và kinh tế dùng cho lưới cung ứng đến cấp điện áp 38KV. Kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, vận hành. Đối mang lưới chế tạo Recloserlà thiết bị hợp bộ gồm những bộ phận sau: + Bảo vệ quá loại + Tự đóng lại (TĐL) + đồ vật đóng cắt + Điều khiển bằng tay
  Vị trí đặt: + Recloser mang thể đặt bất kỳ nơi nào trên hệ thống mà thông số định mức của nó thỏa mãn những đòi hỏi của hệ thống. những vị trí thông minh mang thể là:
  + Đặt tại trạm như đồ vật bảo vệ chính của hệ thống
  + Đặt trên đường dây trục chính nhưng bí quyết xa trạm để phân đoạn các đường dây dài, như vậy ngăn chặn sự ảnh hưởng đến đa số hệ thống khi có sự cố cách xa nguồn.
  + Đặt trên các nhánh rẽ của đường dây trục chính nhằm bảo vệ đường dây trục chính khỏi bị ảnh hưởng do các sự cố trên nhánh rẽ. sở hữu 5 chi tiết chính nên được xét tới để áp dụng chính xác các mẫu recloser mạch điều khiển tự động:
  + Điện áp định mức của Recloser phải lớn hơn hoặc bằng điện áp của hệ thống.
  + Dòng điện sự cố lớn nhất có thể xảy ra tại vị trí đặt Recloser: dòng điện này với thể tính được. Định mức cắt của Recloser buộc phải bằng hoặc lớn hơn mẫu sự cố lớn nhất có thể sở hữu của hệ thống.
  + Loại điện phụ tải cực đại: là loại định mức cực đại của Recloser phải lớn hơn hoặc bằng loại tải cực đại ước lượng trước của hệ thống. Đối sở hữu Recloser điều khiển bằng điện tử, loại cắt cực tiểu được tìm độc lập với mẫu định mức lâu dài cực đại của Recloser, mặc dù nó thường ko quá 2 lần gía trị đó (giá trị dòng cắt ít nhất là gấp 2 lần loại phụ tải đỉnh).
  + Loại sự cố nhỏ nhất trong vùng được bảo vệ bởi Recloser: có thể xảy ra ở cuối đoạn đường dây được bảo vệ buộc phải được kiễm tra để xem Recloser có thể cảm nhận được để cắt loại hay ko.
  + Phối hợp những trang bị bảo vệ khác trên cả phía nguồn và phía tải của Recloser: Việc phối hợp trên các thiết bị lắp đặt phía trước và sau Recloser rất quan trọng khi 4 thông số thứ 1 đã được thoã mãn. Việc lựa sắm thời gian trễ ưng ý và vật dụng tự hoạt động chính xác cực kỳ quan trọng có bất kỳ việc cắt tức thời và mất điện do sự cố sẽ được tránh tới phần nhỏ nhất mang thể của đường dây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...