Toàn Quốc Đổi vị cuối tuần với hương vị ngon mê của chả bắp

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi essenvn, 4/4/15.

  1. essenvn

    essenvn Member

    Ăn gì hôm nay? – một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi cũng trở thành một bài toán khó. Việc lựa chọn nguyên liệu gì? Cách thức chế biến ra sao? Hương vị món ăn như thế nào để chúng ta luôn có 1 bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng, điều đó không hề đơn giản. Nếu như bạn ngao ngán với những món ăn chế biến từ thịt, cá. Vậy thì hãy thử đổi vị bữa cơm gia đình bằng cách kết hợp hoặc thực hiện 1 số món ăn chay xem sao. Sẽ rất thú vị đấy bạn. Chúng ta hãy cùng vào bếp và tìm hiểu cách làm món chả bắp nhé.

    Bạn có thể sử dụng : máy hút mùi faster fs-70bl, máy hút mùi faster syp-6002, máy hút mùi faster fs 70ch...

    Nguyên liệu làm món chả bắp:

    • 1,5 kg bắp nếp
    • 1/3 chén dừa tươi
    • 1 cây hành boaro
    • 3 củ kiệu chua
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 muỗng bột năng
    • 1 ít đậu phộng rang, mè rang
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, xốt tương, giấm gạo



    Các bước thực hiện món chả bắp:



    1. Hành boaro nhặt và rửa sạch, băm nhuyễn.
      Củ kiệu bóc vỏ, thái lát.
      Đậu phộng rang chà vỏ, giã nhỏ.
      Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
    2. Bắp mua về bóc vỏ, loại bỏ râu bắp, bào hạt, băm nhuyễn rồi cho ra tô. Sau đó, đem bắp đi ướp với 1 boaro + 1 tiêu + 1/2 muối + 1/2 bột ngọt + 1 đường, trộn thật đều rồi cho hỗn hợp này vào giã nát lần nữa để hỗn hợp quyện mịn vào nhau. Cho hỗn hợp ra bát, trôn đều với 1 muỗng bột năng.
    3. Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho kiệu vào phi thơm. Tiếp đến cho nước dừa + 1 muỗng đường + 1 giấm gạo, khuấy đều. Đun với lửa vừa, khi sôi bạn tắt bếp rồi mới cho 1/2 mè rang + 1/2 đậu phộng giã dập + 1 ớt băm. Khuấy đều lại hỗn hợp này để làm nước xốt
    4. Bạn lấy 1 chén nhỏ và cho 1 ít dầu ăn ra chén đó (khoảng 1/4 chén).
      Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu. Nhúng thìa vào chén dầu rồi múc từng muỗng bắp vào, chiên vàng đều các mặt. Khi bắp chiên chín, bạn vớt ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.




    [​IMG]

    Cuối cùng là bày trí cho món ăn với nước xốt. Từng miếng chả bắp vàng ruộm bắt mắt, nhân thơm mềm quyện với nước xốt tương kèm một chút đặm, một chút beo béo nước dừa cộng với bùi bùi của vừng, lạc. Từng miếng, từng miếng đưa bạn vào phút cảm nhận vị ngọt thơm rất nhẹ nhàng và đầy cuốn hút.

    Bạn thấy không! Những món chay không hề đơn điệu va khó ăn như ta thường nghĩ. Ngoài việc làm bữa ăn thêm phong phú, đổi vị giác rất tuyệt, việc thỉnh thoảng ăn chay còn giúp bạn có 1 sự thư thái và cải thiện sức khỏe rất tốt. Bạn cũng có thể tham khảo một vài món chay ngon và hấp dẫn khác như đậu phụ nhồi nấm hay nấm đùi gà xào rau củ nhé.

    Chúc bạn thực hiện thành công!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...