Toàn Quốc Đổi vị với ếch kho ớt chuông ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhhangkdsg, 20/6/15.

  1. minhhangkdsg

    minhhangkdsg New Member

    Thịt ếch từ xưa được biết đến với nhiều công dụng thần kỳ cho việc tăng cân của người gầy cũng như an thai đối với các mẹ bầu. Ngoài ra, thịt ếch luôn được các gia đình chọn lựa bởi đặc tính mát thịt và lành tính.

    Món thịt ếch được ếch kho tiêu xanh sẽ mang đến hương vị nóng hổi ngọt thơm ngon từ ếch và cay nồng vị tiêu xanh. Đây sẽ là món ăn bắt miệng cả gia đình vào bữa tối quây quần bên nhau.

    [​IMG]

    Chuyên mục Ẩm thực món ngon cuối tuần giới thiệu công thức để làm món Ếch xào tiêu xanh đúng điệu cho bữa tối đầu tuần.
    Nguyên liệu làm món ếch kho sả ớt: (dùng cho 4 đến 5 người ăn)
    - 600gr thịt ếch, lựa con mập và chắc thịt (giá khoảng 35.000 đồng)
    - 50gr tiêu xanh (lựa loại còn nguyên cọng)
    - Các loại gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, bột ngọt.
    - 50 gr rau húng quế
    - Tỏi và hành tím băm nhuyễn

    Cách làm ếch kho sả ớt:
    Bước 1: Ếch làm sạch, để ráo nước. Khi làm ếch lưu ý làm sạch phần bụng ếch, lấy sạch những gân máu bên trong để tránh mùi tanh và khai từ ếch.

    [​IMG]

    Bước 2: Chặt ếch ra làm tư rồi ướp với hành tím, bột ngọt, một ít ngũ vị hương, nước mắm và muối. Trộn đều các gia vị và để trong vòng 20 phút cho thấm đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Ớt sừng cắt khúc xéo chừng 1,5cm. Tiêu xanh đập dập để tạo mùi thơm và vị cay.
    Bước 4: Cho vào nồi đất 1 muỗng đường và một chút dầu ăn. Nấu nhỏ lửa hỗn hợp này đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián thì cho ếch và tiêu vào đảo đều. Bước đảo này rất quan trọng vì nó sẽ khiến thịt ếch thấm màu cũng như săn thịt.
    Sau đó thêm 1 thìa dầu ăn, ½ chén nước ấm vào. Sau đó vặn nhỏ lửa và đun đến lúc nước cạn, ếch chín và thấm gia vị. Lúc này, bạn canh làm sao cho phần sốt bên trong nồi ếch vừa sánh lại, ếch lên màu bắt mắt thì tắt bếp. Sau cùng, cho rau húng quế cắt nhỏ vào nồi kho.

    [​IMG]

    Món thịt ếch kho tiêu xanh sẽ rất bắt miệng khi ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hoặc làm món cháo ếch thì tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm ếch kho sả ớt.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...