Toàn Quốc Đồng phục học sinh giá bao nhiêu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi baoholaodong02, 16/3/15.

 1. Đồng phục học sinh đẹp Là học sinh, chắc hẳn ai cũng quen với bộ đồng phục áo trắng, quần xanh theo mình suốt 12 năm đầy mộng mơ ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng nếu là học sinh cuối cấp thì còn biết thêm 1 khái niệm về đồng phục lớp nữa. Giữa đồng phục trường và đồng phục lớp có những điểm giống và khác nhau huých đã được teen lấy lệ so sánh.

  Giống nhau

  Điểm giống nhau giữa chúng là đều là những bộ đồng phục. Đúng như ý nghĩa của từ “đồng phục” – những bộ y phục giống nhau dành riêng cho một nhóm người, mà cụ thể ở đây là học trò. Đó là lý do mà đồng phục được xem là “đặc sản” trong cuộc đời học sinh của mỗi người. Cứ hễ nhìn thấy đồng phục là người ta lại mường tượng ra ngay sự hồn nhiên, tinh nghịch mà cũng rất đỗi trong sáng của lứa tuổi học trò. Ý nghĩa mà đồng phục học sinh Hàn Quốc mang lại là giúp xóa bớt khoảng cách kinh tế, địa lý, khoảng cách xã hội làm học sinh cảm thấy hòa đồng với bạn bè, ai cũng giống như ai.
  [​IMG]
  Bên cạnh những bộ đồng phục trường với quần xanh, áo trắng quen thuộc...

  Ngày nay, cùng với nhịp phát triển của xã hội, những bộ đồng phục cũng được dáng điệu, tân tiến rất nhiều để phù hợp với gu, mắt thẩm mỹ của giới trẻ. Tuy nhiên, đồng phục học sinh vẫn mang một nét cực dễ thương, đơn giản và gần gụi dù ở thời đại nào. Bạn Hùng Nam (trường THPT Kim Liên) san sớt: “Với một học sinh như mình thì mỗi khi đến trường, được mặc đồng phục là một điều kiêu hãnh. Năm nay là năm cuối cấp nên lớp mình có may thêm đồng phục lớp. Nhưng dù là mặc bộ đồng phục nào, mình vẫn cảm thấy hòa đồng với bạn bè và cực kỳ thoải mái.”

  Khác nhau

  Có khá nhiều điểm khác nhau giữa đồng phục lớp và đồng phục trường. Ngay từ cái tên đã cho thấy một sự dị biệt, khi đồng phục trường dành cho học sinh toàn trường, còn đồng phục lớp chỉ dành riêng cho 1 tập thể lớp mà thôi. Vậy nên có nhiều ý kiến cho rằng nếu bộ đồng phục trường khiến học trò toàn trường ai cũng đồng nhất với ai thì bộ đồng phục lớp lại giúp từng lớp biểu hiện “bản sắc” riêng của mình. Mẫu áo đồng phục lớp trường được may theo quy đinh, ai là học trò của trường thì đều phải tuân thủ. Nhưng đồng phục lớp thì xã hội được thỏa sức sáng tạo, từ kiểu dáng, màu sắc, thiết kế cho tới các họa tiết trang trí… tất tật đều “made by lớp” 100%. do vậy mà cá tính riêng của từng lớp được “khẳng định” với các lớp còn lại.

  Thiên Trang (trường THPT Việt Đức) cho hay: “Mình thích mặc đồng phục trường cũng như thích mặc áo dài, học trò mà, ai mà chẳng yêu màu áo trắng. Nhưng mình cũng dự đóng góp ý tưởng thiết kế để chiếc đồng phục lớp của lớp mình sẽ độc đáo và khác biệt nhất. Trong lớp mình, mỗi người 1 ý kiến khác nhau nên việc gộp các quan điểm đó lại, rồi đưa ra kết luận chung cục sẽ như gom nhặt quờ quạng tình cảm của các thành viên vào trong tấm áo vậy.”

  Không chỉ có thế, nếu đồng phục trường chủ yếu là áo trắng, quần xanh và giữa các trường được phân biệt với nhau bằng logo riêng thì đồng phục lớp, sự khác biệt lại được biểu thị rõ ràng từ màu sắc, mẫu mã… Theo quy định, học trò cứ hễ tới trường là phải mặc đồng phục của trường ắt các ngày trong tuần thì với bộ đồng phục lớp, chỉ dành cho học sinh cuối cấp được phép mặc, có thể sẽ mặc vào 1 ngày nhất mực trong tuần hoặc vào dịp đặc biệt. Đó là lý do cô nàng Thiên Trang cho biết thêm: “Vì không phải lúc nào cũng có dịp mặc đồng phục lớp nên khi có nhịp là cả lớp mình, không ai bảo ai mặc đều tăm tắp. bình thường còn có người bị phạt vì không mặc đồng phục trường chứ cứ được mặc đồng phục lớp mà xem, ai cũng sướng rơn. Có lẽ mọi người cũng hiểu không có nhiều thời cơ để mặc và tấm áo đồng phục lớp chỉ có ý nghĩa nhất vào thời đoạn này mà thôi.”
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...