Toàn Quốc Dòng Rượu vang nào ngon để tặng cho dịp lễ tết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danglanh06, 27/6/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Ngày ngày uống đều đặn một vài ly rượu vang nho sẽ rất tốt cho sức khỏe , tim mạch , huyết áp , giảm mỡ máu… Trong thế giới rượu phong phú thì rượu vang nho vẫn được nhiều Nhà ở lựa chọn ở các bữa tiệc bởi nồng độ rượu thấp , hợp lý với mọi người. Mùi vị nho đặc thù đã tạo ra các loại rượu vang ngon như rượu vang nho đỏ , rượu vang nho trắng…
  Tại các cửa hàng rượu nho hay tại các siêu thị bạn đều có khả năng tự tay chọn lựa và tìm mua các chai rượu vang theo mùi vị , theo Nguồn gốc hay mẫu mã , nhưng để biết rượu vang nào ngon , nhiều khi không dễ dàng. Với một số mẹo sau sẽ giúp bạn mua và bảo quản rượu nho tốt nhất:
  KI Ể M TRA CÁCH B Ả O QU Ả N R ƯỢ U VANG

  [​IMG]

  rượu vang nho nếu không được bảo quản đúng cách , nhất là trong hoàn cảnh nắng nóng như ở Việt Nam sẽ nhanh bị oxy hóa và hỏng. rượu vang nho hỏng chuyển sang màu nâu đất , kết tủa… uống vào sẽ có tác động đến dạ dày và tạo thành bệnh sỏi thận… Bạn nên chọn mua mặt hàng rượu nho ở các nơi bán có danh tiếng tốt , có điều kiện bảo quản và giá kệ để rượu phải đúng cách , tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đa số người tiêu dùng hiện tại đang nhầm lẫn rằng rượu vang càng để lâu càng ngon nhưng rượu vang bình thường chỉ nên dùng trong thời gian từ 2 – 4 năm là ngon nhất , nếu để lâu rượu sẽ xuống chất dần.
  Những loại rượu vang là loại rượu pha chế phải được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 15 – 18 độ C , độ ẩm từ 60 – 65%. Do vậy , các nhà nhập cảng rượu nho chuyên nghiệp có danh tiếng tốt phải có kho lạnh để bảo quản rượu và các chai rượu phải xếp trên các giá gỗ nằm ngang , để các nút chai luôn tiếp xúc với rượu , không bị co ngót , không khí sẽ làm hỏng rượu.
  CÁC LO Ạ I R ƯỢ U VANG

  rượu vang được phân biệt ở nhiều cấp độ. rượu vangViệt Nam ( như: vang Đà Lạt , vang Thăng Long… ) đắt giá dưới 150.000 đồng/chai. rượu vang nho Vin de Table ( như: Cave Du Roi , Sun River… ) là rượu vang nho không có quy chuẩn , rẻ tiền có giá dưới 100.000 đồng/chai. Loại Vin de Pays ( như: Montrougue Merlot , Montrougue Cabernet Sauvignon… ) là vang vùng , sản xuất ở vùng nào ghi tên vùng đó và tên rượu vang sẽ được đặt tên theo loại nho chính được làm ra , chất lượng ở mức trung bình , giá khoảng dưới 200.000 đồng/chai. Cácloại rượu nho với chấtlượng AOC của Pháp là loại vang chất lượng cao như Chateu D’oubernac , Lagravelle Red , có giá dao động khoảng 300 , 000 đồng/chai.
  PH N BI Ệ T TH Ậ T GI Ả

  [​IMG]

  – kiểm tra nhãn rượu: hồ hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật , nhãn thật , nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai , nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra , do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự dị biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả chẳng thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi , màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.
  – Mức rượu trong chai: Các hãng rượu pha chế trên thế giới được đóng chai tự động , từ thời gian này về mặt nguyên tắc , mức rượu bên trong các chai rất đôi đũa đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay , vì vậy mức rượu bên trong chai thường không khớp nhau. Khi xem xét kỹ lưỡng một dãy rượu cùng mác trong cửa hàng , nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có khả năng chai giả.
  – kiểm tra đáy chai: Có một số loại rượu ngoại nhập được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ , như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Từ thời gian này khi mua bạn nên xem xét kỹ lưỡng thật kĩ dưới đáy chai , nếu có vết tích lạ thì không nên mua. Các vết khoan thường ở những chỗ kín ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A , O , B , .. Hay là những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi làm ra. Sau khi hút rượu ra , lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần xem xét kỹ lưỡng thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.
  – Xem xét nắp nút: thường nhật các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật , hoặc nắp giả hoàn toàn. Nếu quan sát kỹ lưỡng , các nắp thật được sử dụng lại có khả năng còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình đậy nắp , còn màu sắc của nắp giả trông dại , đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...