Toàn Quốc Dòng Rượu vang nào ngon để tặng cho dịp lễ tết

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi danglanh06, 30/6/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  mỗi ngày uống đều đặn một vài ly rượu nho sẽ rất tốt cho sức khỏe , tim mạch , huyết áp , giảm mỡ máu… Trong thế giới rượu mênh mông thì rượu nho vẫn được nhiều gia đình chọn lựa ở các bữa tiệc bởi nồng độ rượu thấp , phù hợp với Quần chúng. Mùi vị nho đặc thù đã làm nên các loại rượu vang ngon như rượu vang đỏ , rượu vang trắng…
  Tại các cửa hàng rượu vang nho hay tại các siêu thị bạn đều có khả năng tự tay lựa chọn và tìm mua các chai rượu vang theo mùi vị , theo xuất xứ hay mẫu mã , nhưng để biết rượu vang nho nào ngon , nhiều khi thật khó lắm thay. Với một số mẹo sau sẽ giúp bạn mua và bảo quản rượu nho tốt nhất:
  KI Ể M TRA CÁCH B Ả O QU Ả N R ƯỢ U VANG

  [​IMG]

  rượu nho nếu không được bảo quản đúng cách , nhất là trong hoàn cảnh nắng nóng như ở Việt Nam sẽ nhanh bị oxy hóa và hỏng. rượu vang nho hỏng chuyển sang màu nâu đất , kết tủa… uống vào sẽ có tác động đến bao tử và gây nên bệnh sỏi thận… Bạn nên chọn mua mặt hàng rượu vang nho ở các cửa hàng có uy tín , có hoàn cảnh bảo quản và giá kệ để rượu phải đúng cách , tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nhiều người tiêu dùng hiện tại đang nhầm lẫn rằng rượu nho càng để lâu càng ngon nhưng rượu vang nho thông thường chỉ nên dùng trong thời kì từ 2 – 4 năm là ngon nhất , nếu để lâu rượu sẽ xuống chất dần.
  Những loại rượu vang là loại rượu ngoại nhập phải được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 15 – 18 độ C , độ ẩm từ 60 – 65%. Do vậy , các nhà kinh doanh rượu vang nho chuyên nghiệp có danh tiếng tốt phải có kho lạnh để bảo quản rượu và các chai rượu phải xếp trên các giá gỗ nằm ngang , để các nút chai luôn tiếp xúc với rượu , không bị co ngót , khí trời sẽ làm hỏng rượu.
  CÁC LO Ạ I R ƯỢ U VANG

  rượu nho được phân biệt ở nhiều cấp độ. rượu vang nhoViệt Nam ( như: vang Đà Lạt , vang Thăng Long… ) có giá dưới 150.000 đồng/chai. rượu nho Vin de Table ( như: Cave Du Roi , Sun River… ) là rượu vang không có quy chuẩn , rẻ tiền đắt giá dưới 100.000 đồng/chai. Loại Vin de Pays ( như: Montrougue Merlot , Montrougue Cabernet Sauvignon… ) là vang vùng , sản xuất ở vùng nào ghi tên vùng đó và tên rượu vang nho sẽ được Mệnh danh theo loại nho chính được sản xuất , chất lượng ở mức nhàng nhàng , giá khoảng dưới 200.000 đồng/chai. Cácloại rượu vang nho với chấtlượng AOC của Pháp là loại vang chất lượng cao như Chateu D’oubernac , Lagravelle Red , đắt giá dao động khoảng 300 , 000 đồng/chai.
  PHÂN BI Ệ T TH Ậ T GI Ả

  [​IMG]

  – kiểm tra nhãn rượu: hồ hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật , nhãn thật , nhưng có thể trong quá trình gột rửa chai , nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra , từ thời gian này các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả chẳng thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi , màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.
  – Mức rượu trong chai: Các hãng rượu pha chế trên thế giới được đóng chai tự động , từ thời gian này về mặt nguyên tắc , mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay , vì thế mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi xem xét kỹ lưỡng một dãy rượu cùng mác trong địa điểm bán rượu , nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có khả năng chai giả.
  – Xem xét đáy chai: Có một số loại rượu pha chế của Pháp được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ , như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thực ra và bơm rượu giả vào. Từ thời gian này khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai , nếu có dấu vết lạ thì không nên mua. Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A , O , B , .. Hay là những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi làm ra. Sau khi hút rượu ra , lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần xem xét kỹ lưỡng thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.
  – kiểm tra nắp nút: thường nhật các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật , hoặc nắp giả hoàn toàn. Ví như xem xét kỹ lưỡng kỹ lưỡng , các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình đậy nắp , còn màu sắc của nắp giả trông dại , đường rãnh của nắp giả trông không kỹ năng tuyệt vời và đều đặn như của nắp thật…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...