HCM Đột phá chiến lược đầu tư căn hộ cao cấp

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi blkaka, 12/8/16.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Quá trình sáu tháng cuối năm luôn là thời điểm các kênh đầu tư bứt phá cho những mục tiêu năm. Bất động sản, mang lá cờ đầu là phân khúc căn hộ cao cấp, vẫn áp đảo tiếp những kênh đầu tư Việt. Theo tình hình diễn biến các năm trở lại đây và những dự báo cho 6 tháng còn lại, đây chính là thời điểm vàng cho các ý tưởng đầu tư vào phân khúc này, như dự án Aqua Luxury quận 4 - một dự án căn hộ sang trọng và đẳng cấp.

  Thị trường đầu tư nửa sau 2016: "Bàn thắng vàng" ngoạn mục của bất động sản

  Ngày 14/6 gần đây, hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài mang biên độ nâng cao lên tới 0,7% so cuối năm 2015. Nguyên nhân lãi suất huy động nâng cao chủ yếu tại vì giới ngân hàng bắt buộc cắt giảm tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn xuống 40% trước 1/1/2018 theo Thông tư 06/2016/TT-NHNN, khiến nhu cầu vốn trung và dài hạn tăng lên.

  Thế nhưng, diễn biến trên có vẻ lại ngược kế hoạch “giảm và ổn định lãi suất” cho 6 tháng cuối năm của NHNN. Thực tế, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đợt tăng lãi suất lần này không bộc lộ thiên hướng tăng của thị trường, mà mới chỉ manh nha ở một số ngân hàng như phương thức ứng phó tạm thời. Qua cơn “đói vốn”, các ngân hàng sẽ không thiết tha giữ lãi tiền gửi cao. Vì vậy, dù rằng lãi suất đang bật tăng trở lại, cửa “giảm” của kênh tiền gửi lại sáng hơn cửa “tăng”.

  Kế bên ấy, chứng khoán vẫn loay hoay trong chu kì “tăng giảm” xen kẽ, những phiên giao dịch cuối tháng 7, việc chiếc tiền quá ít đã khiến sàn liên tục “sụp hố” và đà giảm vẫn chưa với dấu hiệu ngừng.

  Trong khi những kênh đầu tư khác đều trồi sụt hoặc bất ổn định, thị trường bất động sản đã và đang chứng kiến 1 màn nước rút ngoạn mục, đặc điểm là ở phân khúc căn hộ cao cấp, lúc lượng hấp thụ của thị trường tăng vọt. Năm 2016 thật sự là năm thiên thời địa lợi của phân khúc cao cấp có hàng loạt hiệu ứng từ TPP, Luật Nhà ở 2014 với hiệu lực đem đến nguồn khách nước ngoài bên cạnh Việt kiều khủng.

  Không chỉ vậy, dòng tiền dồi dào từ những nhà đầu tư ngoại dự đoán sẽ chảy về thị trường sau Brexit. Theo CBRE, thị trường Việt Nam hấp dẫn hơn các thị trường mạnh trong khu vực. Thực tế, chỉ tính riêng việc cho thuê, lợi tức cho thuê ở Bangkok, Singapore chỉ là 2-3%, thì ở Việt Nam là 7-9%.

  Đột phá cho nửa sau 2016 với căn hộ cao cấp, lý do vì sao không?

  Kênh đầu tư bất động sản cao cấp đang được hưởng lợi kép từ việc bất động sản nâng cao giá và nguồn thu cho thuê cao mang lại. Chính do vậy ngày càng phổ biến nhà đầu tư có nhu cầu sắm kênh đầu tư này, nhưng nguồn vốn cũng là vấn đề băn khoăn lớn cho người mua đối với căn hộ Aqua Luxury quận 4. Dù thế, ai mua nhà khôn ngoan trường hợp lựa sắm được dự án cao cấp của các chủ đầu tư uy tín, gánh nặng ấy sẽ được san sẻ ngay tức thì.

  Vinhomes Times City - Park Hill, Park Hill Premium của Vingroup và Aqua Luxury quận 4 là những sự lựa chọn như thế. Vingroup đã và đang hỗ trợ chủ căn hộ có chương trình ưu đãi vay vốn lên đến 70% giá bán căn hộ, có lãi suất 0% đến ngày 31/01/2018. Dự án sẽ được bàn giao từ quý I/2017 mang Park Hill và từ tháng 7/2017 có Park Hill Premium, nghĩa là sau từ 6 tháng đến một năm an cư, chủ căn hộ vẫn được giúp mức lãi suất 0% này. Không chỉ vậy, những chủ căn hộ còn có cơ hội đón niềm vui nhân đôi lúc vừa tìm được căn hộ đẳng cấp vừa với cơ hội trúng hẳn Mercedes Benz.

  Đặc trưng, lúc đông đảo những căn hộ nhỏ 1-2 phòng ngủ đã hết hàng, các căn hộ to 3-4 phòng ngủ cho những gia đình đa thế hệ dự đoán sẽ cháy hàng trong các tháng cuối năm. Nhanh tay có những căn hộ Park Hill, Park Hill Premium và Aqua Luxury tương đối ít còn lại thật sự là cơ hội đầu tư thực sự quý giá cho quý khách nửa cuối 2016.

  Video về dự án Aqua Luxury quận 4:

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...