Du học nước ngoài tìm việc trong nước khó khăn hơn nhiều

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seoquangngai, 5/1/16.

 1. seoquangngai

  seoquangngai Member

  Trong quá trình du học tại nước ngoài nhiều học sinh chọn những ngôi trường nổi tiếng nhất trên thế giới để du học.Trong quá trình học thì những học sinh điều cố gắng học tập nổ lực hết mình. Nhưng sau khi về nước các bạn điều có một điểm chung đó là khó xin việc khi về nước. đó là một tâm lý chung của nhiều bạn hiện nay, hãy cũng chúng tôi hiểu rõ hơn về điều này.

  Trong những ngày thống kê vừa qua thì những học sinh du học tại các nước nổi tiếng như du học nhật, du hoc tay ban nha và một số quốc gia khác điều có quan điểm là họ khó xin việc làm khi về nước.

  Như chúng tôi nhận thấy đa số những nghành như Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Xã hội học, học thuyết lý giải, nói chung là những nghành về xã hội... đang được nhiều học sinh theo học ở nước ngoài, đa số những nghành chúng tôi nêu trên thì việc lựa chọn công việc không còn nhiều nữa.
  Nếu thật sự bạn là một người có năng lực thực sự thì bạn sẽ có khả năng xin việc tại nhiều quốc gia khác nữa, nên bạn thực sự yên tâm về điều này

  [​IMG]
  Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng cơ hội việc làm giữa du học sinh và sinh viên trong nước là ngang nhau.
  Mức lương không phụ thuộc vào bằng trong hay ngoài nước và những điều khác

  Đối với từ phương diện của một nhà tuyển dụng thì việc mức lương ở chúng ta không cao nhưng cũng không thấp.Một số bạn dù học bên nước ngoài nhưng năng lực của bạn không phải là tốt nhưng lại yêu cầu một mức lương khá cao.

  Theo anh Nam, nhà tuyển dụng thường không nhìn vào tấm bằng mà đánh giá lao động qua năng lực thật sự khi làm việc. Với họ, ai có năng lực và trách nhiệm trong công việc sẽ được hưởng lương, phúc lợi cao và ngược lại. Hiện không có công ty nào đề ra quy định hay điều lệ yêu cầu lao động học ở đâu và cũng không có chính sách trả lương cao hơn so với mặt bằng chung cho du học sinh.

  "Không ai chi trả cho các bạn một khoản khổng lồ nếu các bạn chỉ có tấm bằng tốt nghiệp từ nước ngoài và nói suông", anh Nam nói và cho biết chi nhánh công ty ở Myanmar mỗi năm nhận vào khoảng 20-30 nhân sự là du học sinh Myanmar đi học ở nước ngoài về. Nhưng khác với du học sinh Việt Nam, người Myanmar có tư tưởng rất thoáng, họ không nhìn vào việc đã đầu tư bao nhiêu tiền du học để đặt gánh nặng lên mức thu nhập của mình khi về nước.

  Là du học sinh đi theo diện tự túc, tốt nghiệp đại học, Minh Tuấn ở lại làm việc tại châu Âu và hiện có cuộc sống ổn định. Anh Tuấn cho rằng nhiều du học sinh đang "ảo tưởng sức mạnh của mình". Sự khác biệt giữa học ở nước ngoài và Việt Nam là điều kiện trường lớp, cơ sở vật chất và cách giảng dạy. Mức lương lao động của Việt Nam và nước ngoài cũng khác biệt.

  "Nhiều du học sinh thường chê mức lương ở Việt Nam và cho rằng sau tốt nghiệp có thể xin được việc ở nước ngoài với mức lương tính bằng nghìn đôla, nhưng thật ra mức đó không đủ để xoay sở cho cuộc sống ở nước ngoài. Do vậy thu nhập còn phụ thuộc vào mức sống ở mỗi nước, không thể so sánh ngang bằng được", anh Tuấn lý giải.
  Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  TRUNG TÂM TƯ VẤN BLUE SEA

  Di Động: 0901 83 85 86 | 0901 80 6000

  Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

  Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...