Hà Nội du học sinh hòa nhập với văn hóa hàn quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuynv039, 3/6/16.

 1. thuynv039

  thuynv039 Member

  Bạn đã có mơ ước du học hàn quốc, bạn sẽ và đang chuẩn bị du học hàn quốc thì bạn hãy tham khảo đôi nét về văn hóa hàn quốc dưới đây:

  mô hình và cấu trúc gia đình Hàn Quốc với sự dị biệt ở mỗi công đoạn phố hội. Ở Hàn quốc gia đình có tức thị “một tập thể huyết thống cùng sống, cùng ngủ dưới một mái nhà và cùng ăn chung một nồi cơm”. ngoài ra, mô phỏng Đó dần dần khác đi theo loại chảy thời đại. Đại gia đình là một mô hình gia đình truyền thống của Hàn Quốc bao gồm người to tuổi nhất là ông bà cùng cha mẹ, con cái, cháu chắt chung sống dưới 1 mái nhà. do đó, Anh chị em du học hàn quốc mà có ý định thuê phòng trọ ở riêng thì Các bạn nên Đánh giá kỹ về gia đình của chủ nhà.
  Xưa kia người Hàn Quốc ý kiến rằng những gia đình có cộng 1 huyết thống sống quây quần bên nhau hoà thuận, cùng san sẻ công việc đồng áng, niềm vui nỗi buồn có nhau là 1 tập tục thấp đẹp. không những thế cộng sống trong 1 đại gia đình, người trẻ tuổi sở hữu thể học hỏi và kết nạp tri thức cuộc sống trong khoảng những người cao tuổi đã sở hữu phổ thông kinh nghiệm sống.
  Trong phố hội tiên tiến, mô hình gia đình chủ yếu là mô hình gia đình hạt nhân. Gia đình hạt nhân được hình thành bao gồm vợ chồng và con dòng chưa lập gia đình. Con dòng lúc lập gia đình sẽ sống tách riêng với ba má và khiến hình thành nên một gia đình hạt nhân khác. ngoài ra, chúng ta vẫn với thể trông thấy đa dạng trường hợp con trai cả thờ tự bác mẹ.

  [​IMG]

  tộc phả

  tộc phả là tuyển tập ghi lại từng sự kiện trong gia đình để truyền lại cho hậu thế. Trong gia phả nhắc rất rõ về công lao của tổ tiên, lịch sử chủ yếu của dòng họ và lịch sử của họ tộc mình. Cứ mỗi 30 năm, các người đại diện của dòng họ lại tiến hành biên tập gia phả 1 lần và phát hành. Mỗi đời được chia một ô, nếu như cùng một chi sẽ được ghi trong ô ngừng thi côngĐây theo quy trình, giả dụ là đời sau sẽ viết ở một ô bên dưới. Trong gia phả sẽ ghi 1 bí quyết ngắn gọn nội dung thế cục của mỗi người trong dòng họ cộng thông tin của người bạn trăm năm. Ý nghĩa của tộc phả là nhằm tạo điều kiện cho con cháu đời sau biết được căn do của mình và mối quan hệ họ hàng gần xa nhằm kế thừa hoặc làm sống lại lịch sử thấp đẹp của gia đình.
  Ý nghĩa của bánh Ttok

  Cơm nắm - có tức là cầu cho thân thể và tấm lòng của bé trở nên trong sạch
  Bánh kê hoặc bánh Ttok nhân đậu đỏ và kê - Để ngăn chặn các việc xấu

  “Dol” là từ chỉ ngày kỉ niệm sinh nhật đầu tiên của bé. Vào dịp này người ta sẽ công ty 1 bữa tiệc to hơn ngày kỉ niệm Baegil, với mong muốn sức khoẻ và phúc lộc cho bé, người ta sẽ bày 1 bàn lễ mừng ngày Dol này. Cơm nắm, bánh kê, cuộn chỉ, bát mì sợi, gạo, táo tầu, giấy và bút cọ … được đặt trên bàn lễ, đặc trưng những trang bị như sách, giấy, bút chì, tiền, kim, chỉ …. cũng được đặt lên trên bàn cho bé chọn. khi Đó các người trong gia đình nhìn thiết bị mà bé chọn chuyện trò vui vẻ mang nhau về ngày mai của bé. các phong tục này vẫn còn được lưu truyền trong thị trấn hội hiện đại.

  lúc du học hàn quốc bạn không thể bỏ qua món bánh Ttok đặc thù này. một món tương đối đa dạng bạn có thể tự khiến cho, và mang thể mua thấy ở các nhà hàng hay các quán lòng đường.

  xem thêm >> học bổng du học hàn quốc
  Con người được sinh ra là một thành viên của gia đình, lúc tới độ tuổi cố định sẽ kết hôn và tiếp tục làm cho hình thành nên một gia đình mới. các việc như thế này được lặp đi lặp lại và làm cho hình thành nên mối quan hệ gắn kết mang các gia đình khác. Chính thành ra các người với mối quan hệ được thiết lập bởi hoạt động sinh đẻ và hôn nhân được gọi là thân tộc, tuy nhiên trong khoảng “họ hàng” được tiêu dùng nhiều hơn. Người Hàn Quốc rất coi trọng mối quan hệ có họ hàng nên vào dịp lễ tết thường đến nhà nhau thăm hỏi, lúc có việc đại sự trong gia đình sẽ mang họ hàng tới và trợ giúp. Quan hệ thân tộc lấy mình là trọng điểm thì mang các mối quan hệ bên nội của bố, bên ngoại của mẹ, và quan hệ với bên nhà vợ hoặc nhà chồng.

  Baegil và Dol

  Baegil là từ chỉ ngày thứ 100 sau lúc đứa bé được sinh ra. Vào dịp này sẽ sở hữu 1 bữa tiệc đơn thuần được diễn ra. Bữa tiệc Baegil này là để chúc mừng đứa bé vượt qua bước đột phá cạnh tranh và người mẹ của bé đã phục hồi sức khoẻ.
  Người Hàn Quốc quan điểm rằng trong ngày Baegil giả dụ khiến cho cơm nắm, bánh ttok nhân đậu đỏ , hạt kê và chia cho 100 người thì đứa bé sẽ hay ăn chóng to nên họ thường chia bánh Ttok cho hàng xóm láng giềng. các gia đình nhận bánh Ttok sẽ đặt vào bát cuộn chỉ, gạo hoặc tiền để đáp lễ. Cuộn chỉ mang nghĩa chúc bé khoẻ mạnh và sống lâu, gạo và tiền có nghĩa mong đứa trẻ hãy trở. Bạn sẽ thật may mắn lúc du học hàn quốc mà có cơ hội tham gia 1 bữa tiệc baegil.


  Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học hàn quốc thì hãy đến với công ty TNHH tư vấn du học U&K- chúng tôi, những người có kinh nghiệm du học hàn quốc, sẽ chia sẻ bí quyết và hướng dẫn các bạn hoàn thiện hồ sơ tốt nhất để có cơ hội cao hơn đi du học Hàn quốc.

  Chúc các bạn thành công!!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC U&K

  Trụ sở: Tầng 7 Tòa Nhà Hoa Đăng số 290 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Điện thoại: 04 3787 8911

  Email: admin@unkduhoc.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...