Toàn Quốc Du lịch Điện Biên vùng đất lịch sử

Thảo luận trong 'Vé xe, Vé máy bay' bắt đầu bởi truongnx, 5/12/17.

 1. truongnx

  truongnx Member

  Thành phố Điện Biên gắn liền với trận Điện Biên Phủ năm 1954. Cuộc chiến mang ý nghĩa rất lớn trong việc kết thúc vai trò của người Pháp ở bán đảo Đông Dương, và đưa tới việc kí kết hiệp định chia Việt Nam ra thành 2 miền: Bắc và Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, ghi dấu chiến thắng lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống pháp 1945 – 1954.

  [​IMG]

  Điện Biên Phủ là một thung lũng lòng chảo rộng lớn ớ phía Tây vùng rừng núi phía Bắc. Đây là một căn cứ quân sự rất thuận lợi, giữ vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Thực dân pháp đã lấy căn cứ này chiến lược cơ động.

  [​IMG]

  Trong chiến dịch Thu Đông năm 1953 – 1954, lực lượng địch tại tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bao gồm 17 tiểu đoàn bộ binh và lính dù, 3 tiểu đoàn công binh, 1 đại đội xe tăng, 1 đại đội xe vận tải có khoảng 200 chiếc và một phi đội không quân thường trực 14 chiếc. Sau 5 ngày chiến đấu ta đã tiêu diệt gọn 2 cứ điểm kiên cố vào bậc nhất là Him Lam va Độc Lập, đồng thời uy hiếp sân bay Mường Thanh.

  [​IMG]

  17h30 ngày 30/04/1954, ta mở đợt tấn công thứ 2. Đêm 01/05/1954 ta mở đợt tấn công thứ 3, quân ta đánh chiếm các cứ điểm còn lại phía Đông và phía Tây, bẻ gãy cuộc phản kích của địch. Đêm 3/5/1954, bộ đội ta chỉ cách sở chỉ huy của địch 300m. 17h30 ngày 7/5/1954 , những trận pháo kích của bộ đội ta nhắm thẳng vào sở chỉ huy địch. Tướng Đờ-cat-tơ-ri và toàn bộ tham mưu tập đoàn cứ điểm của địch bị bắt sống. Gần 1 vạn quân địch nhảy ra khỏi hầm xin hàng. Đêm đó ta tấn công bắt sống toàn bộ quân địch ở phân khu Nam.

  [​IMG]

  Sau 56 ngày đêm chiến đấu cực kỳ anh dũng, chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã toàn thắng. Ta tiêu diệt và bắt sống 16.200 tên địch, bắn rơi và phá huỷ 62 máy bay, thu toàn bộ vũ khí, kho xăng, đạn dược, quân trang quân dụng. Chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến chống Pháp xâm lược. “Đã được ghi vào lịch sử như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa ở thế kỷ 20 và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi, đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc”

  [​IMG]

  Đây cũng là chiến dịch đưa tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đánh dấu sự thành công của nghệ thuật chiến tranh du kích do ông áp dụng. Ông cũng chuyển phương án tác chiến từ “Đánh nhanh, thắng nhanh” sang “Chậm mà chắc” và đã thành công.

  Chiến thắng này đã đặt dấu chấm hết cho quyền lực của người Pháp tại Đông Dương sau 83 năm và đã đưa Võ Nguyên Giáp đi vào lịch sử thế giới như là một danh nhân quân sự Việt Nam, một người hùng của Thế giới thứ ba, nơi có những người dân bị nô dịch đã xem Võ Nguyên Giáp là thần tượng để hạ quyết tâm lật đổ chế độ thực dân xây dựng nền độc lập của riêng mình.

  Nếu bạn đang tìm địa điểm du lịch thì Điện Biên Phủ là điểm đến lý tưởng hơn bất cứ nơi nào đó. Đặt vé máy bay đi Điện Biên Phủ tại Đại lý vé máy bay vemaybayonline.net.vn. Không chỉ hiểu thêm vùng đất huyền thoại và khám phá lịch sử dân tộc, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp say đắm lòng người của vùng đất Tây Bắc.

  Theo http://lbay.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...