Toàn Quốc Du lịch làng hoa trăm tuổi ở Sa Đéc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lenguyenqv, 8/5/16.

 1. lenguyenqv

  lenguyenqv New Member

  Làng hoa Sa Đéc hay còn có tên khác gần gũi hơn đó là làng hoa Tân Quy Đông theo cách gọi của người dân địa phương. Trải dài theo sự thay đổi thăng trầm của lịch sử, bằng tinh thần vượt khó cùng với sự sáng tạo, nhiều thế hệ truyền nhân đã đưa hình ảnh của làng hoa Sa Đéc phát triển và vươn xa, ngày càng được nhiều du khách và bạn bè quốc tế biết đến.

  Nép mình bên dòng Sa Giang hiền hoà, trồng hoa kiểng đã trở thành nghề truyền thống của người dân Sa Đéc. Đến nay, gần 2.000 hộ dân vẫn theo nghề với diện tích trên 400ha. Hoa Sa Đéc có trên 2.500 chủng loại với hơn 1.000 loài hoa khác nhau, được xem là lợi thế riêng của thành phố hoa Sa Đéc. Nhờ lưu giữ nghề truyền thống qua 4 thế hệ các nghệ nhân trồng hoa ở Sa Đéc làm giàu cho mảnh đất quê hương và họ đã trở thành những con người giàu sức sáng tạo, một trong những ưu điểm nổi bật rất riêng của con người nơi đây là tinh thần vượt khó và sự tài hoa.

  Cùng tham gia du lịch làng việt du khách sẽ bắt gặp hình ảnh sông nước độc đáo miền Tây ngay trên những cánh đồng hoa Sa Đéc. Hoa ở đây được trồng trên giàn cao, phía dưới là nước từ rạch chảy vào. Người làng Tân Quy Đông vì thế phải chèo xuồng đi chăm sóc và thu hoạch hoa thay vì đi lại trên đất như những người trồng hoa nơi khác. Có lẽ, bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở đâu ngoài làng hoa Sa Đéc những hình ảnh độc đáo và thú vị. Vào bất kỳ mùa nào trong năm, bạn cũng sẽ được đắm mình trong thế giới của muôn hoa khoe sắc. Các loài cây, hoa đẹp từ khắp nơi như tùng Nhật, vạn thọ Pháp, hay các giống hoa xứ lạnh như cát tường, hoa ly… và hơn 50 loài hoa hồng cũng hội tụ về đây khiến bức tranh hoa Sa Đéc càng thêm quyến rũ.

  Những bước đi đầu tiên của Sa Đéc có rất nhiều thuận lợi khi hợp tác với Hà Lan xây dựng Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại xã Tân Khánh Đông, chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo nhiều cán bộ kỹ thuật để truyền thụ lại cho người dân về việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hoa kiểng cũng như cung cấp nguồn giống chất lượng cao và hệ thống logistics trong phân phối, tiêu thụ hoa kiểng và hướng đến xuất khẩu hoa kiểng trong tương lai.


  Hoa kiểng Sa Đéc không chỉ mang lại nguồn kinh tế cao cho địa phương mà còn là nơi thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Hoa kiểng truyền thống ở Sa Đéc, một thứ hàng hóa đặc thù không chỉ hiệu quả về kinh tế mà bao hàm cả giá trị, văn hóa, nghệ thuật, thẩm mỹ, bảo vệ môi trường sinh thái và làng hoa Sa Đéc đã được lập dự án xây dựng, không xa sẽ trở thành một điểm du lịch lý thú mang sắc thái độc đáo riêng của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...