Du lịch làng nghề Thủy Xuân làng hương lớn nhất xứ Huế

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 19/1/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Một số nghề và làng nghề truyền thống cho đến ngày nay vẫn phát triển mạnh, vừa cung cấp sản phẩm cho xã hội, vừa tạo ra các tour du lịch đặc sắc, riêng có cho Huế.


  Khoảng mười năm trở lại đây khi du lịch phát triển, du khách theo tour tham quan di tích danh thắng của Huế ngày càng nhiều, làng nghề làm hương Thủy Xuân lại nằm trên tuyến du lịch Tự Đức, đồi Vọng Cảnh nên trở thành điểm dừng chân của nhiều tour khách. Những đoàn khách Âu, Mỹ mỗi lần qua đây đều không thể bỏ qua phố nghề, làng nghề này, họ xem người dân địa phương làm hương, chằm nón bằng cách làm thủ công với sự thích thú, dần dần phố hương Huyền Trân công chúa trở thành một điểm đến du lịch thú vị của nhiều tour khách khi đến Huế. Một bộ phận người dân Thủy Xuân bây giờ sống bằng nghề làm hương, giới thiệu, bán sản phẩm cho khách du lịch. Vào mùa cao điểm, hàng ngày phố hương đón hàng chục đoàn khách tham quan mua sắm. Ngoài sản phẩm đặc trưng là hương trầm, nón; bây giờ người dân nơi đây còn bán nhiều sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ khác của Huế, họ cũng ngày càng thành thạo hơn cách phục vụ du khách từ giới thiệu, hướng dẫn khách nhồi bột hương, xe hương, cách làm nón, cách xòe phơi những hoa hương và bán sản phẩm thủ công truyền thống Huế. Chị Trần Thu Thủy – một người làm hương trên phố hương trầm Huyền Trân công chúa cho biết, hiện nay nghề làm hương phần lớn đã chuyển sang làm bằng máy nhưng ở Thủy Xuân vẫn giữ cách làm thủ công, chị thường hướng dẫn cho khách làm công đoạn xe cây hương, du khách rất thích thú khi học nghề này.


  Đến Thủy Xuân bây giờ du khách còn được tham quan những cơ sở làm hương trầm qui mô hơn trong những khu nhà rường truyền thống đặc trưng của vùng đất Cố đô. Cơ sở sản xuất hương trầm Đức Thành phường Thuỷ Xuân là một địa chỉ như vậy. Với truyền thống làm nghề hương trầm thủ công hàng chục năm nay, gia đình ông Hồ Ngọc Thứ với thương hiệu hương trầm Đức Thành đã khẳng định được chất lượng sản phẩm mang đặc trưng riêng của mình với đa dạng các loại nhang, trầm nụ, trầm gỗ, trầm cây cảnh… Ông Hồ Ngọc Thứ - Chủ cơ sở hương trầm Đức Thành cho biết những sản phẩm nhang, trầm, của ông từng tham gia nhiều Festival nghề truyền thống của Huế và những hội chợ làng nghề khách trong nước. Những sản phẩm này đều làm bằng nguyên liệu từ cây trầm gió, hạn chế tạp chất gây độc hại cho môi trường, sức khỏe, nên hương trầm Đức Thành được nhiều người Huế, chùa Huế ưa chuộng và còn được tiêu thụ tại các địa phương trong nước và nước ngoài.
  Ghi nguồn: COKHIHAILAN.COM khi đăng tải lại bài viết này.​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...