Dự tính xây dựng ngôi nhà cần thiết nghiên cứu những gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 6/10/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Ngôi nhà là nơi đón chúng ta trở về sau những phức tạp với mệt nhọc của một hàng ngày làm việc vất vả, là nơi để chúng ta tận hưởng nhiều phút bình yên, nghỉ ngơi, thư giãn cùng với gia đình. Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu "Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà". Khi đó có thể nhận được trông thấy tầm quan trọng vô cùng của vấn đề thi công nơi ở của từng người. Một ngôi nhà lý tưởng đòi hỏi 4 yếu tố chủ chốt: tính thẩm mĩ, tính tiện dụng, tính kinh tế với tính lâu dài.
  Bước 1: Chọn mua đất
  Một mảnh đất đẹp buộc phải hội tụ được những việc kiện:
  - Môi trường sống tốt: dân trí cao, hạ tầng điện nước, đường sá đầy đủ, không gian thoáng khí mát, khu vực địa chất tốt, an toàn tốt, không quá xa nơi các thành viên trong gia đình đi học hoặc là đi làm,...
  - Đất có giá cả điều trị pháp lý: sổ hồng (sổ đỏ) hay là nhiều giấy tờ khác có giá chữa trị pháp lý tương đương với.
  - Hợp về mặt phong thuỷ.
  Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục pháp lý
  Dùng để cấp phép xây dựng, cần phải đảm bảo đủ nhiều điểm kiện:
  - Khu đất cần phải được công nhận về trên khuôn mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc là GCNQSD đất với QSH tài sản gắn kết với đất vì CQNN có đặc quyền cấp) với được cấp phép thi công.
  - Trường phù hợp đất dự án thì cần phải được BDA cấp phép thi công dựa trên quy hoạch cụ thể 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có đặc quyền phê duyệt.
  - Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư phương pháp pháp nhân & có chứng bật mí nghề nghiệp hỗ trợ thiết kế công trình
  - Đối với nhà đẹp ở không thuộc đất dự án, sau lúc có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và thống kê UBND phường sở bởi kế hoạch xây dựng.
  Giai đoạn 3: Lựa chọn nhà tư vấn design
  Lựa chọn nhà hỗ trợ thiết kế có hoàn chỉnh năng khiếu, có đáng tin.
  Vai trò nhà tư vấn:
  - Tư vấn những công việc làm chuyên môn bên trong công trình phù hợp điểm kiện thực tế, đề nghị dùng của mỗi thành viên, khả năng tài chủ chốt của gia đình.
  - Lập hồ sơ thiết kế xây dựng, dự toán giá và tiến độ thực hành cho công trình.
  Bước 4: Hoàn tất hồ sơ thi công, lựa lựa chọn nhà thầu thi công
  Chọn nhà thầu có đầy đủ năng lực, có uy tín, nhân lực thích hợp, có năng lực.
  Vai trò của nhà thầu thi công: làm chất lượng tốt, giá thành cả phù hợp lý, năm tháng xây dựng nhanh chóng, tiến hành tốt an ninh lao động.
  Trước với bên trong lúc bắt đầu thi công, chủ nhà cần thương thảo cùng với hàng xóm về nhiều ảnh hưởng liên quan trong quá trình thi công, tuân thủ các luật định của địa phương về an toàn, trật tự lòng lề đường, vệ sinh công cộng.
  [​IMG]
  Giai đoạn 5: Những thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công.
  Ông bà ta có nói " Có kiêng có lành": trước lúc khởi công XD cần chọn lựa hằng ngày giờ tốt, giờ hoàng đạo, thích hợp tuổi chủ nhà, phù hợp với xây cất để làm lễ động thổ yêu cầu phép làm nhà may mắn tốt lành.
  - Trình tự với phẩm vật cúng tuỳ theo tập tục địa phương, tốt nhất chủ nhà nên tham khảo người am hiểu về phong thuỷ, địa lý cùng với nhiều bậc cao niên.
  - Sau lúc làm lễ, gia chủ (hay là người hợp với tuổi) là người cầm cuốc bổ các nhát trước tiên, trình với Thổ thần đề nghị được động thổ, tiếp sau lúc đổi mới cho thợ đào.
  Giai đoạn 6: Chuẩn bị mặt bằng.
  - Điều chuẩn bị trên khuôn mặt bằng với bao có: rửa sạch, phát quang trên khuôn mặt đất; giải toả nhà & cấu tạo XD cũ, lưu thông phế thải đổ đi.
  - Thuê cùng với dọn nhà sang khu vực ở tạm nếu xây dựng trên nền nhà cũ.
  - Tập kết nguyên liệu, lán trại cho công nhân, hàng rào che chắn công trình.
  - Nguồn điện, nước nhằm thỏa mãn vấn đề thi công.
  - Công tác chuẩn bị da mặt bằng với thường hay không thể nào hiện bên trong hồ sơ thiết kế, bởi vì vậy công tác này phải được thoả thuận thống nhất bởi bên nào làm.
  Bước 7: Thi công phần thô.
  Thi công phần thô gồm có nhiều công việc xây dựng phần chân đế cùng với bộ khung chính công trình:
  - Công tác làm nền móng bao ồm: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất, gia cố nền (đóng cọc BTCT hay cừ tràm), gia công thép móng và đổ bê tông móng. Móng nhà dân dụng thường là: móng đơn (móng cóc), móng băng, móng bè (thường hay cho công trình lớn hay là nhà có tầng hầm).
  - Phần khung nhà gồm những 5 bộ phận chính: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, bức tường nhà & cầu thang.
  - Đan thép, ghép cốp trộn phải theo đúng kiến nghị bản vẽ cấu tạo & quy chuẩn XD.
  - Rút cốp pha cần chú ý năm tháng ngưng kết của bêtông nên phải đủ tuổi.
  - Xây bức tường thẳng, đều, vữa đủ độ kết bám & chống thẩm thấu ướt.
  - Lắp đặt nhiều cấu kiện ngầm và các ống bảo hộ ngầm.
  - Mac bê tong với Mac vữa cần phải theo hồ sơ design và tuân theo TCXD Việt Nam.
  Bước 8: Công đoạn hoàn thành.
  Giai đoạn hoàn thiện gồm có: trát tường gạch, láng sàn, ốp lát, sơn bả bức tường, lắp ráp trần, cầu thang, lắp đặt HTKT điện, cấp thoát nước, điện thoại thông minh, chống sét,... Một số yêu cầu cơ bản nhất lúc thi công:
  - Công tác trát tường gạch, láng sàn: trộn vữa theo đúng tỷ lệ quy định bên trong hồ sơ TKKT.
  - Chuyện ốp lát gạch theo đúng tiêu chuẩn quy tắc của nhà SX. Mạch gạch cần đều, nhiều viên gạch thẳng nhau, không được xô lệch, nghiêng ngả.
  - Chọn sơn cần lựa chọn loại phù hợp với mỗi bề khuôn mặt, chất liệu & chỗ cần sơn.
  - Làm mộc: cửa,cầu thang, bếp…
  - Công việc cài đặt điện, nước & các thiết bị KT: tuân thủ theo đúng bản vẽ kĩ thuật & hệ thống tiêu chuẩn XDVN.
  Giai đoạn 9: Chế tạo, lắp ráp nội thất.
  Sauk hi hoàn tất và tiến hành kiểm toán chất lượng công trình, tiếp theo là công đoạn hoàn tất cài đặt nội thất cùng với trang dụng cụ.
  - Đồ đạc nội thất với trang thiết bị được lắp đặt theo hồ sơ design.
  - Đồ nội thất thể hiện phong thái của tòa nhà. Mỗi phòng nhất thiết tông gam màu nội thất khác nhau, thích hợp và ý muốn sử dụng của phòng. Vật liệu của đồ nội thất cũng cần được chọn kĩ lưỡng.
  Giai đoạn 10: Sử dụng & những điều sửa chữa bên trong quy trình dùng.
  Sau khi hoàn thành, căn nhà được đưa vào dùng theo ý muốn design lúc mới đầu.
  Việc sử dụng sai ý định sẽ làm hoán đổi nhiều thành phần cấu kiện dễ dàng khiến cho nhiều hư hại khó lường. Ở trong quy trình ở, cần thường hay xuyên sửa chữa, lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tòa nhà như là: thời tiết, chức năng dùng, ảnh hưởng nhiều công trình kề bên.
  Thiết kế nhà xinh: http://nhaxinhfurniture.com/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...