HCM Dùng sâm ngọc linh mang đến lợi ích cho sức khỏe không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 7/6/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Được phát hiện tại vùng núi Ngọc Linh nằm tại địa phận giáp ranh của tỉnh Kon Tum với Quảng Nam, nên loài sâm quý hiếm này được đặt tên là sâm ngọc linh rừng. Sâm Ngọc Linh sinh sống dọc theo những suối ẩm trên đất nhiều mùn, dày thành đám dưới tán rừng. Nó là loài sâm cực kỳ quý hiếm và là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới.


  [​IMG]

  Panax vietnamesis là tên khoa học của sâm ngọc linh. Do môi trường mọc và phát triển của loại sâm này là trong rừng mang nhiều tán cây lớn, đất mùn ẩm, nên sâm ngọc linh phát triển khá chậm và có thể sống rất thọ, các nhà khoa học cho rằng sâm ngọc linh có khả năng sống là cả trăm năm và thậm chí là còn nhiều hơn thế. Rễ là phần được sử dụng để làm thuốc bởi đem đến giá trị rất cao. Thông thường, giá trị của nhân sâm sẽ phụ thuộc vào hàm lượng dược chất saponin có trong nó Hàm lượng saponin có trong sâm ngọc linh được nghiên cứu là cao nhất và nhiều hơn cả nhân sâm được xem là chất lượng hiện nay như sâm Hàn Quốc, ngoài ra nếu xét về mặt cấu trúc hóa học thì loại sâm Việt Nam này không giống với bất cứ loài sâm nào trên thế giới.

  Sâm Ngọc Linh còn chứa nhiều axit béo, axit amin quý hiếm và rất nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Bởi vậy, hiện nay Sâm Ngọc Linh được xem là một trong các loại sâm quý hiếm và mang lại giá trị cao nhất.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

  Trải qua nhiều nghiên cứu khoa học, sâm ngọc linh đã được công nhận rõ ràng những công năng như giảm căng thẳng, xả stress, chống trầm cảm; bồi bổ sức khỏe, nâng cao miễn dịch, tăng cường sức khỏe toàn diện; chống lão hóa, bảo vệ gan, hệ thống tim mạch; hồi phục và tái tạo tế bào, chống các nguyên nhân làm hại tế bào, nâng cao hoạt động chức năng của những cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là khả năng ngăn chặn ung thư. Người dân bản địa đã sử dụng sâm ngọc linh từ lâu để chữa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...