Hà Nội Dùng thuốc đặt trong chữa bệnh trĩ khi nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi cuongcung, 17/4/15.

 1. cuongcung

  cuongcung New Member

  Bây giờ cuộc sống hàng ngày với nhiều bộn bề việc làm, áp lực, chế độ sống nhiều lúc bị rối tung lên, các bữa cơm nhanh chóng xảy đến liên tục. Kết quả của nó là bạn không tránh khỏi bắt gặp với căn bệnh phổ biến hiện nay là sa đì.

  [​IMG]

  70% người VN bị mắc sa đì và ơ mọi độ tuổi, không chỉ ngoài phần lớn người cao tuổi thì phần lớn đối tượng đang trong độ tuổi lao động là người bị trĩ hay gặp nhất. sa đì quả thật là điều lo lắng lớn tác động tới tài chính gia đình.

  Nguyen nhan gay ra benh tri ngoại bao gồm:

  - Táo bón kinh niên, tiêu chảy cấp.

  - Tạo nhiều dồn nén phần bụng do ngồi nhiều, đứng nhiều và vác nặng liên tục. Đẩy mạnh khi đi đi cầu cũng làm tăng áp lực trong ống cửa sau làm tĩnh mạch phình to vượt giới hạn tạo nên nên những búi sa đì.

  - Di truyền: người trong họ hàng (ông ngoại, bố má) bị sa đì thì bạn có thể bị lòi dom. Do cấu tạo lúc mới sinh thành tĩnh mạch mỏng hơn so với bình thường vì vậy tĩnh mạch hậu môn hay căng quá mức khi có đại đa số bị tác động.

  - Viêm nhiễm hậu môn cũng là yếu tố hình thành nên cụm trĩ ngoại. Cửa sau bị viêm cấp tinh hay mãn tính , toàn bộ thành tĩnh mạch ở hậu môn bị xơ hóa, giảm sút khiến tĩnh mạch chịu áp lực kém và dễ bị phồng rối.

  Phòng bệnh trĩ ngoại bằng một vài thực hiện nghiêm túc số đông thay đổi trong quy chế ăn (nhiều rau, chất xơ, ăn đầy đủ dinh dưỡng), uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm thiểu hết mức chứng phân rắn. Tránh sử dụng những chất có hàm lượng nicotin, đồ cay nóng. Tạo thói quen đi ngoài cố định, dùng Khăn vệ sinh nhẹ và vệ sinh sạch sẽ...những thay đổi trên sẽ giúp bạn không bị gò bó và tránh nguy cơ bị lòi dom.

  Trĩ ngoại gồm các cụm bệnh trĩ nằm phía dưới đường lược và quanh cửa sau, việc chữa trị sa đì ngoại nếu không có các biến thể nặng như vùng trĩ đau nhói do có những cục máu đông buộc bạn phải đi bóc tách thì sử dụng thuốc trong đại đa số trường hợp lòi dom nhẹ sẽ mang đến bạn các công dụng mạnh.

  Dùng thuốc điều trị sa đì ngoại là một trong hai hướng chữa trị trĩ ngoại đem lại tín hiệu tốt cho người bị trĩ được những bác sĩ khuyến cáo sử dụng. Dùng thuốc chữa trị sa đì ngoại là điều trị bệnh bằng biện pháp đi từ bên trong. hai thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc uống và thuốc dùng tại chỗ ( thuốc bôi, thuốc đặt hình viên đạn).

  Thuốc chữa trĩ ngoại

  Theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ cho dùng thuốc chữa trị tấn công hay củng cố. Những thuốc uống này có có tính chất điều hòa tính thẩm thấu và tăng dẻo dai cấu thành của các tĩnh mạch, giảm sưng tấy, giảm sung huyết các tĩnh mạch ở vùng lòi dom.

  Thuốc uống là thuốc chứa một số hoạt chất Rutin (còn gọi là vitamin P0, cũng có thể thuốc từ thiên nhiên với hoạt chất Flavonoid.Ngoài ra thuốc còn chữa những chứng suy giãn tĩnh mạch. một số thuốc tăng sức đề kháng chống viêm nhiễm hay thuốc giảm đau có thể được kê thêm cho người bệnh trĩ.

  Viên đặt điều trị trĩ ngoại

  Là thuốc đặt hình viên đạn hay thuốc mỡ để bôi, ngày dùng 2-3 lần là lưu ý dùng sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hậu môn, nên bôi trước lúc ngủ. Công dụng giảm viêm nhiễm, giảm đau, giảm sưng tấy, bảo vệ vùng tĩnh mạch khỏi phần lớn tổn thương.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...