Đường Hầm Quách Lượng xuyên Thái Hành Sơn

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 4/1/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Đường Hầm Quách Lượng xuyên Thái Hành Sơn (Hà Nam, Trung Quốc) được mệnh danh là một trong các tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới, do người dân đục vào vách đá thẳng đứng. Hãy cùng với phong ve Thai Airways ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp tại đường hầm xuyên núi đá nổi tiếng Trung Quốc.

  [​IMG]


  Con đường khiến mọi nguời lạnh sống lưng này còn có biệt danh và còn gọi tên là “Đường không được phạm sai lầm”, do độ dốc cao, có nhiều khúc quanh và chỉ rộng chưa đến 4 m.Đường hầm Quách Lượng (Guoliang) được khởi công xây dựng để nối ngôi làng Quách Lượng nằm trên đỉnh núi Thái Hành (Taihang) biệt lập với thế giới bên ngoài ngọn núi.

  Trước kia, cách duy nhất để đến ngôi làng là leo qua một thung lũng với những vách đá thẳng đứng, sau đó đi trên một đoạn bậc thang đá vô cùng hiểm trở. Do vị trí nằm trên đỉnh núi, làng Quách Lượng có nguy cơ bị bỏ hoang, trừ khi có một con đường xuyên qua các vách núi để nối Làng với thế giới bên ngoài.Ban đầu, chỉ có 13 người bắt tay vào đào đường hầm 1,2 km này, cao 5 m và rộng 4 m, đủ chỗ cho 2 phương tiện tránh nhau qua lại.Họ không có máy móc hay là phuơng tiện hỗ trợ nên tất cả chỉ là dùng công cụ thô sơ. Sau này, thuốc nổ được sử dụng trong đuờng hầm để tạo khoảng trống trên vách đá.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, do không được đào tạo về kiến thức và cách thức sử dụng thuốc nổ nên , nhiều người đã thiệt mạng trong quá trình xây dung đuờng hầm này. Những người khác vẫn kiên trì đào tiếp. Cuối cùng, tới ngày 1/5/1977, sau 5 năm vất vả và liên túc không kể nắng mưa , đường hầm đã thông suốt.Đó là lần đầu tiên xe ôtô tới được làng Quách Lượng, mở ra một trang mới nhiều hy vọng về cuộc sống ấm no hơn cho người dân tại làng . Từ năm 2000, đường hầm độc đáo này đã trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn thu hút hàng nghìn du khách hàng năm. Làng còn xây khách sạn để đón những du khách.Đường hầm có nhiều “cửa sổ” nhìn xuống thung lũng. Các khoảng trống này được đục để đưa đất đá ra ngoài.

  Mặt đường và tường hầm rất gồ ghề do người dân làm thủ công.Đường hầm gập ghềnh, dốc và hẹp này rất trơn lúc trời mưa. Do đó, du khách cần cực kỳ thận trọng khi tới đây vào lúc thời tiết không thuận lợi. Cơ hội sống sót không cao nếu ngã khỏi vách đá.

  Ngoài việc ngắm nhìn đường hầm nổi tiếng Trung Quốc các bạn cũng có thể đến dai ly Vietjet Air để mua ve may bay gia re di Hai Phong thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng và tham gia vào các hoạt động vui chơi thú vị.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...