Toàn Quốc DVB-T2 có thu cước ko?

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi hoangocbn123, 28/12/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 New Member

  Bây giờ, có ba chuẩn mực thu phát sóng truyền hình kỹ thuật số: DVB-T2: truyền hình kts mặt đất, DVB-S2: truyền hình kts vệ tinh cùng DVB-C2: truyền hình kỹ thuật số internet. VNam hiện đang ứng dụng T2 cùng DVB-S2.

  Nếu như người sử dụng đang sử dụng tivi ko giúp đỡ chuẩn DVB-T2, thì khi tín hiệu Analog đóng đi, lúc đó phải có một bộ giải mã mới ( đầu thu truyền hình số T2) để xem tiếp một vài kênh đó được.

  Trong khi đó, các quý khách hàng đang dùng tín hiệu truyền hình cáp hoặc tín hiệu vệ tinh bằng nhà cung cấp đều cần trả phí thì là một vấn đề khác. Lúc tín hiệu Analog tắt đi, họ vẫn có thể sử dụng như thường với chuẩn này bởi vì đây là thuê bao mất phí cùng tất yếu sẽ được hỗ trợ thay đổi hoặc hỗ trợ giá trang bị để quý khách hàng có thể thưởng thức được một số kênh được trình chiếu. Thậm chí toàn bộ một vài TV từ CRT tới LCD hoặc LED cũng đều thưởng thức được bằng tín hiệu mất phí này từ một số nhà tạo ra dịch vụ mà ko tác động gì tới việc lắp đặt thu sóng DVB-T2.

  [​IMG]

  Thông tin từ chuyên gia lĩnh vực tivi của Sony Việt Nam cho Dân trí: "Một cái tivi được kết hợp thiết bị giải mã kts DVB-T2 sẽ tạo thuận lợi cho người dùng được tận hưởng những chương trình phát hành kỹ thuật số ko mã hóa cũng không ít ưu điểm: đa dạng kênh hơn, không ít thông tin về thuyết minh, hình ảnh và tiếng động vượt trội, tỉ lệ khung hình phù hợp, truyền hình độ nét HD, truyền hình 3D."

  TV LCD ko được kết hợp DVB-T2 vẫn có khả năng xem truyền hình kỹ thuật số bằng 1 box giải mã kts rời (còn được gọi box setup). 1 số TV đèn hình cũ cũng sử dụng biện pháp box giải mã kts tương tự. Dù thế độ trung thực sẽ bị giới hạn ở SD. Việc chọn lựa TV có sẵn bộ giải mã DVB-T2 chỉ tác động đến người mua sử dụng anten parabol để thu sóng truyền hình cáp kỹ thuật số analog không mã hóa. Đối với những thuê bao dùng cáp mạng hoặc vệ tinh số thì ko tác động.

  Ngoài ra, lúc tần số analog chuyển qua tín hiệu digital hoàn toàn, thì một vài tivi ko giúp đỡ chuẩn DVB-T2 phải sử dụng một vật dụng giải mã mới có khả năng xem được nhưng nó vẫn gói gọn trong một vài kênh free mà người dùng đã và đang thưởng thức. Để có thể theo dõi toàn bộ những kênh thư giãn, kênh chất lượng tuyệt hảo hơn, bắt buộc người tiêu dùng phải gọi điện đến những NSX dịch vụ truyền hình số và phải tốn 1 khoản phí tổn mỗi tháng, tương tự như các gói kênh mà truyền hình số AN Viên, VTC, VTVcab... đang buôn bán hiện nay.

  Bởi vậy, ko có gì là ko tính phí hoàn toàn giống như các bạn hiểu nhầm. Để sử dụng những kênh truyền hình có mất phí đều bắt buộc liên hệ đến nhà cung cấpsau đó sẽ có gói truyền hình cùng đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB T2 để người sử dụng có thể sử dụng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...