Toàn Quốc English To Vietnamese Translation khó hay dễ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dungtran198, 4/12/14.

 1. dungtran198

  dungtran198 New Member

  Thông thường mọi người đều cho rằng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh (Vietnamese to English Translation) khó hơn từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhưng thực chất dịch tiếng Anh sang tiếng Việt (English To Vietnamese Translation) mới khó bởi đây là một quá trình phức tạp, đòi hỏi khả năng nhất định về kiến thức xã hội cũng như hiểu biết chuyên ngành bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình.
  Để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - English To Vietnamese Translation chính xác, bạn cần phải dịch ngôn ngữ một cách tự nhiên và đúng với phong cách dùng từ của người bản ngữ. Nếu bạn dịch theo kiểu “word by word” và không để ý đến cách dùng từ thực sự của người bản ngữ thì bản dịch của bạn sẽ bị sai ý hoặc dùng từ không được chuẩn.
  [​IMG]
  Vậy làm thế nào để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt - English To Vietnamese Translation
  hay và chính xác?


  - Thường xuyên đọc các tài liệu tiếng Anh, nắm bắt được cách diễn đạt ý tưởng của người bản ngữ khi dùng từ và học theo nó.

  - Trước khi dịch, bạn cần tìm hiểu các kiến thức liên quan đến bài dịch bằng tiếng Việt. Sau đó liên hệ với bài dịch của mình. Như vậy khi dịch sẽ dễ dàng và ngôn từ trong bài dịch cũng chính xác hơn.

  - Khi bắt đầu tiến hành dịch, bạn nên đọc qua toàn bộ tài liệu để xác định văn phong cũng như lĩnh vựcđể hiểu nội dung văn bản, nắm được ý chính của toàn văn bản, từ đó chọn cách dịch phù hợp. Một bài dịch hay cần phải phù hợp với văn phong cũng như lối tư duy của người đọc.

  - Người dịch phải có tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và cầu toàn nhằm đảm bảo tính chính xác lẫn văn phong đối với bản gốc.

  - Để có được những bản dịch tốt thì người dịch phải không ngừng tăng cường hiểu biết, trau dồi ngoại ngữ, cũng như củng cố vốn tiếng Việt của mình.

  Với kinh nghiệm dịch thuật lâu năm, Mạng Dịch Thuật Việt Nam - Vietnamtranslate.net đã tích lũy đủ kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng cần thiết để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, giá thành và tiến độ dịch thuật.

  Mạng dịch thuật Việt Nam - Vietnamtranslate.net

  Hotline: 0902 246 766

  Email: contact@vietnamtranslate.net

  Xem thêm tại đây để biết thêm chi tiết
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...