Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi namboo94, 8/4/16.

 1. namboo94

  namboo94 New Member

  Gan nhiễm mỡ độ 2 là thời kì tiếp tục của bệnh gan nhiễm mỡ độ 1. Bệnh dẫn tới mực độ này có khả năng bởi người đau yếu không đi khám nên dẫn đến tình trạng phát lộ rõ ra bệnh muộn hay cũng có khả năng là đã biết bệnh nhưng bởi không cần và tìm cách điều trị dẫn đến tình trạng trọng bệnh hơn & chuyển sang tới thời kì 2.

  Biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 2


  Gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không có những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài nên có nhiều bệnh nhân vẫn chưa phát hiện mình bị mắc bệnh. Đối với người thường xuyên uống nhiều rượu bia, ăn uống không được điều độ hoặc dần thấy cơ thể có các triệu chứng khác thường nên thỉnh thoảng đi khám bệnh mới biết mình bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2.

  Xem thêm: gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì

  Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm không?

  Nếu nói tới mức độ nguy hiểm thì có xác xuất bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 chưa gây ra nguy hiểm tới tính mệnh cũng như là sức khỏe. Nhưng khi đã phát hiện ra bệnh cần phải điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nên quá nặng vì sẽ rất nhanh sau thời gian này bệnh sẽ chuyển sang gan nhiễm mỡ độ 3. Kèm với đó là mức độ nguy hiểm có xu hướng gia tăng so với khi bình thường 1 bậc và việc điều trị cũng sẽ rất lâu. Gan sẽ rất dễ xơ hóa và dẫn tới xơ gan , ung thư gan. Hơn nữa một khi gan đã bị thương tổn thì rất khó có thể khiến cho gan phục hồi lại bình thường so với trước đây được.

  Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 thì người bệnh cần dùng một số loại thuốc để có thể khống chế được diễn biến bệnh cũng như giảm lượng mỡ trong gan, tuy nhiên, người bệnh cần phải sử dụng thuốc đúng với hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa vì nếu như sử dụng thuốc không đúng có thể dẫn đến gia tăng gánh nặng cho gan và khiến cho tình trạng bệnh nặng nề hơn.

  Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 thì người bệnh bên cạnh việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì cần có chế độ ăn uống cân đối và khoa học, đây cũng là cách có thể giúp cho người bệnh có thể phòng ngừa được những biến chứng mà gan nhiễm mỡ gây ra cho người bệnh.
  Bạn có thể tham khảo: gan nhiễm mỡ là gì
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...