Hà Nội Ghi không đúng hóa đơn chứng từ, kế toán phải làm gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi simon285, 15/6/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Kế toán thường hay gặp một số lỗi nhỏ khi mà lập chứng từ kế toán như là: viết sai mã số thuế, sai thuế suất, sai số lượng, sai địa chỉ, sai ngày tháng,… Mặc dụ vậy có lẽ ít kế toán biết một vài trường hợp sai trên đó đều có thể tóm chung lại. Chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết trong biện pháp xử lý một số trường hợp ghi sai nội dung trong chứng từ trên.
  >>> công ty dịch vụ kế toán uy tín
  >>> kế toán thuế cho doanh nghiệp
  Lập chứng từ sai chưa xé khỏi cuống

  Đối với các chứng từ, kế toán lỡ tay viết không đúng nội dung khi mà hủy bỏ thì phải gạch chéo các liên tờ chứng từ sau đó viết chữ hủy bỏ vào các liên. Nhất thiết không được xé tờ chứng từ ra khỏi quyển chứng từ, cần phải giữ tất cả những liên tại cuống để còn thanh toán số bỏ với ngành thuế.


  [​IMG]

  Hóa đơn viết sai xé rời khỏi cuống nhưng chưa kê khai thuế

  Một số chứng từ xé rời quyển và giao cho bên mua. Rồi sau đó mới biết và tìm kiếm thấy chỗ viết sai ví dụ như: sai địa chỉ, tên, mã số thuế, giá thanh toán,… Vậy cách sửa như nào?

  Đối với những trường hợp trên bạn nên phải thực hiện theo những bước sau:

  Bên mua và bán phải lập biên bản thu hồi chứng từ và viết rõ những nội dung bị sai của các chứng từ bị sai này, như vậy sau đó chứng từ này được xuất ra và thay bằng chứng từ mới đúng.

  Kế toán viên nhất định phải thu hồi lại toàn bộ một vài liên của tờ chứng từ mang thông tin sai rồi tiếp theo cần gạch chéo và lưu vào quyển chứng từ. Đồng thời bên bán cần phải lập chứng từ mới theo đúng quy định gửi lại bên mua. nội dung ngày thàng viết trên chứng từ mới yêu cầu phải là ngày mà chứng từ mới được xuất giao lại cho bên mua hàng.

  Bên mua và bán phải chịu toàn bộ trách nhiệm pháp luật về những chứng từ bị bỏ trên.

  Kê khai thuế, hai bên mua và bán sử dụng chứng từ mới để kê khai vào bảng kê mua hàng về - bán hàng ra như những lần bình thường.

  Biện pháp sửa hóa đơn sai, xé khỏi cuống, đã kê khai

  Bên mua và bên bán hàng nhất thiết cần phải lập biên bản mới hoặc là thoản thuận trên văn bản viết rõ ràng sai sót.

  Nếu như mà mắc trường hợp đó kế toán không được thực hiện việc hủy bỏ chứng từ mà bên bán đã lập hóa đơn chỉnh lại sai sót trước đó. Hóa đơn ghi cụ thể một vài nội dung điều chỉnh tăng lên hoặc giảm đi. làm theo hóa đơn đã điều chỉnh mà bên mua và bên bán hàng kê khai đã điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Cần lưu ý là hóa đơn đã sửa không được ghi số âm.

  Một số nội dung chúng tôi cung cấp trên đây, mong rằng là các bạn làm ngành kế toán có hiểu thêm để biện pháp giải quyết tình huống một cách thích hợp nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...