Toàn Quốc Ghi nhận thỏa thuận tài sản chung vợ chồng khi ly hôn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 16/9/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Khi ly hôn, những tài sản chung của thủ tục xin ly hôn vợ chồng là các tài sản nằm ở nhiều địa chỉ khác nhau và đều trong quá trình làm thủ tục để ra các giấy tờ sở hữu, sử dụng thì lậpvi bằng chính là phương án hữu hiệu. Luật sư tư vấn hôn nhân của Ly Hôn Nhanh hướng dẫn các bạn như sau:
  Vi bằng là văn bản mà do Thừa phát xác lập để đáp ứng việc ghi nhận những hành vi, ý chí, nguyện vọng của đương sự trong các thỏa thuận chung. Đối với các vụ việcly hôn, việc lập vi bằng rất có ý nghĩa và ưu việt bởi vi bằng có giá trị là chứng cứ trước Tòa án.
  [​IMG]
  Tuy nhiên vì không thay thế văn bản bắt buộc công chứng, chứng thực nên vi bằnglại là giải pháp nhanh chóng, thuận tiện ly hôn giải quyết vướng mắc trong việc hoàn tất hồ sơ, giấy tờ trong quá trình giải quyết ly hôn. Đặc biệt trong việc phân chia tài sản chung vợ chồng. Đối với các tài sản có đăng ký, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thì thuận tiện, nhưng những tài sản mà hai bên tạo lập là các tài sản nằm ở nhiều địa chỉ khác nhau mà lại đều trong quá trình làm thủ tục để ra các giấy tờ sở hữu, sử dụng thì lập vi bằng chính là phương án hữu hiệu.
  Do đó, việc ly hôn ở thời điểm các giấy tờ sở hữu tài sản chưa hoàn tất nhưng ý chí, nguyện vọng thỏa thuận của hai bên đã được phân định rõ, khi ly hôn Thừa phát lạilập vi bằng và tòa án đã dùng nó làm căn cứ, dịch vụ ly hôn ghi nhận nó và ở thời điểm lập vi bằngnó chỉ nhằm mục đích bổ sung hồ sơ ly hôn, giúp Tòa án đẩy nhanh giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người. Tuy nhiên dựa trên Thỏa thuận nói trên, sau khi phân chia, sau khi có bản án ly hôn các bên vẫn phải tiến hành đăng ký quyền sở hữu, sử dụng tài sản theo quy định của pháp luật, công chứng chứng thực hồ sơ theo quy định của pháp luật và bên còn lại phải hỗ trợ tiến hành ký tất cả văn bản, giấy tờ để giúp bên kia thực hiện thủ tục đăng ký quyền tài sản.
  Ngoài ra, đối với những vụ việc ly hôn mà người trong cuộc muốn lập vi bằng với các nội dung khác cũng được đáp ứng, ví dụ như:
  Thỏa thuận và cam kết về sở hữu (phân chia tài sản), sử dụng tài sản (sử dụng với mục đích gì, lợi tức giành cho ai, quản lý bảo quản cho ai? đến bao giờ? ) mà Thỏa thuận đó không bắt buộc phải công chứng.
  Thỏa thuận và cam kết chuyển nhượng cổ phần, cổ phiếu theo quy định. Lập vi bằng để bên có nghĩa vụ phải thực hiện đúng dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh khi việc ly hôn muốn được giải quyết nhanh chóng tránh tranh chấp, xác minh tài sản làm kéo dài thời gian giải quyết ly hôn.
  Tái xác nhận một sự việc đã xảy ra trong quá khứ, nay các bên xác nhận lại và tiến trình giải quyết vụ việc trong tương lai.
  Xác nhận lời khai, lời trình bày
  Hành vi giao nhận tiền để thực hiện nghĩa vụ.
  Ghi nhận hành vi ký tên vào một Thỏa thuận, biểu mẫu, thông báo theo yêu cầu của của Bên thứ ba. (đặc biệt áp dụng trong nghĩa vụ trả nợ chung)
  Với những đặc tính ưu việt trên của vi bằng, thủ tục ly hôn có thể thấy việc giải quyết phân chia tài sản chung trong quá trình ly hôn cũng như việc để tòa án ghi nhận thỏa thuận của vợ chồng sẽ được tiến hành nhanh chóng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...