Gia sư giáo viên bàn luận bài viết về sách vở giáo khoa tiếng anh bậc tiểu học

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhdon11, 24/5/16.

 1. anhdon11

  anhdon11 Member

  các em tiểu học tại TPHCM chỉ dùng duy nhất bộ Sách giáo khoa tiếng Anh do GD-ĐT TPHCM biên tập. Gia sư giáo viên

  Theo Công văn 154 của Sở giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Thành Phố Hồ Chí Minh, bộ vở tiếng Anh Family and Friends Special Edition từ lớp số 1 tới lớp 5 do Sở Sở giáo dục và đào tạo phối hợp có NXB ĐH Oxford và NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn, chỉnh lý nhằm tích hợp văn hóa Việt Nam và chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trên cơ sở đã truyền đạt thành công bộ Family and Friends Special Edition lớp 1, 2, ba, bộ Family and Friends Special Edition lớp số 4, 5 đã hoàn thành và đưa vào truyền đạt trong các trường tiểu học tại TP Hồ Chí Minh từ năm học 2016-2017. Gia sư giáo viên
  1 bộ sách vở cho cả số 3 chương trình
  Theo Sở Sở giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh, đây là tài liệu chính thức, được dùng để dạy và học tập cho những lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh đề án và tiếng Anh tự chọn lựa bậc tiểu học. Giáo viên tiếng Anh tiểu học sẽ tham dự các lớp tập huấn. Để ngăn ngừa tình trạng sách vở lậu, việc triển khai bộ Sách này đề nghị đăng ký theo hệ thống, từ trường tới phòng Giáo dục và đào tạo, sau ấy tổng hợp gửi về sở.
  [​IMG]
  Sách bài toán đi kèm bộ Family and Friends Special Edition do Sở giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh soạn thảo. (Ảnh: Bảo Lâm)

  Giáo viên tiếng Anh tại một trường tiểu học cho biết từ lúc triển khai chương trình tiếng Anh theo đề án, Bộ GD-ĐT cho danh mục một số bộ Sách giáo khoa tiếng Anh để các địa phương tự tìm kiếm. những trường tiểu học tại TP HCM đã thống nhất lựa chọn bộ Family and Friends để giảng dạy cả 3 chương trình là đề án, nâng cao cường và tự lựa chọn. Bộ sách vở Family and Friends Special Edition cũng vậy, Dù vậy thời lượng đối có từng chương trình khác nhau. Đối có tiếng Anh tự chọn lựa và đề án (4 tiết/tuần) thì chỉ dùng 2 cuốn Sách bài học và bài tập; đối mang tiếng Anh tăng cường (8 tiết/tuần) thì với thêm số 4 tiết sẽ học toán và các môn kỹ thuật bằng tiếng Anh. Dù thế, cùng 1 bộ vở mà đảm nhận ít nhất số 2 chương trình khác nhau thì ko tránh khỏi các hạn chế.
  “Lấy ví dụ, học sinh học tăng cường phải học hết 12 bài thì học trò học đề án chỉ cần học xong 6 bài. đó là so sánh về thời lượng nhưng rõ ràng nội dung kiến thức ko khác nhau, số đông giáo viên dạy tiếng Anh đề án đều thấy chương trình quá tải, học sinh học nặng. đấy là chưa kể mỗi lần thay vở đi kèm có chương trình tập huấn khiến giáo viên chóng mặt” - giáo viên này cho biết.
  1 tháng số 2 công văn thay vở
  Dù Công văn 154 của sở thông báo bộ Family and Friends Special Edition là tài liệu chính thức dạy tiếng Anh tiểu học mới hơn ra ngày 19-5 nhưng theo chọn hiểu của phóng viên, ngày 18-3, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã có Công văn 719 về cho phép triển khai bộ tài liệu i-Learn Smart Star đến các trường tiểu học. Theo công văn này, Sở Giáo dục và đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh cho rằng đây là bộ giáo trình mang thể đưa vào dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học. bởi thế, sở giao cho công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường tăng trưởng khai bộ tài liệu i- Learn Smart Star tới những trường tiểu học theo tinh thần tự nguyện. Tiếp theo, ngày 15-4, GD-ĐT TP Hồ Chí Minh lại ký Công văn 99 về hội thảo sự giới thiệu và tập huấn về bí quyết đề cập chuyện và những luyện tập kỹ năng phát âm trong dạy tiếng Anh tiểu học. Hội thảo này được tổ chức tại quận Phú Nhuận và cũng phối hợp mang nhà hàng Đại Trường Phát. Theo hiệu trưởng 1 trường tiểu học, tại đây, các trường tiếp tục được giới thiệu về bộ tài liệu i- Learn Smart Star của nhà hàng Đại Trường Phát và tất cả đều đăng ký sắm Sách của công ty này.
  Trao đổi mang phóng viên, phụ trách chuyên môn tiếng Anh một phòng Sở giáo dục và đào tạo cho biết trước đây, rộng rãi trường tiểu học đã dùng các phần mềm bổ trợ tiếng Anh của Smart Star nhưng chưa mang Sách buộc phải khoảng siêu thị Đại Trường Phát biên tập thêm vở thì dùng luôn cho đồng bộ, Sách của doanh nghiệp này thấp hơn bộ Family and Friends Special Edition. Nhưng giờ sở lại tiếp tục biên soạn bộ Family and Friends Special Edition ở các lớp số 4, 5 và quy định là tài liệu chính thức. Vậy các trường đã sắm, sử dụng bộ vở và giáo viên đã tập huấn theo chương trình Smart Star sẽ ra sao? Biết theo vở nào khi thay đổi liên tục như vậy? Gia sư môn toán
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...