Toàn Quốc Gia tăng tuổi thọ điều hòa không khí cho oto tải isuzu thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 26/12/15.

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 New Member

  Như các bạn đã biết điều hòa không khí của xe tải isuzu là bộ phận quan trọng cần thiết, đặc biệt là những nước có thời tiết nóng ẩm như Việt Nam. Khi tới mùa hạ, tiết trời luôn luôn trong tình trạng nóng gắt, do đó điều hòa không khí luôn luôn phải sử dụng hết công suất những lúc oto tải isuzu vận hành.

  >>> Nếu bạn muốn xem thêm về ôtô tải isuzu, hãy nhấp chuột vào đây

  Không nên đỗ ôtô ở nơi nắng quá gay gắt

  Tại vì hình dạng của ôtô làkiểu kín và nhanh chóng bị làm nóng bởi thời tiết. Khi đó, những đồ vật phía trong oto từ nhựa ,và da sẽ gây mùi khó chịu chứa chất Benzel và nc sơn cũng bị tác động. Nếu phải đỗ oto ở nơi nắng nóng, các bạn cần đậy oto với bạt che ô tô chuyên dùng.
  [​IMG]

  Bật oto tải isuzu xong sau đó mới đc bật máy điều hòa

  Khi oto tải isuzu chưa kịp nổ máy mà bật điều hòa luôn thì acquy sẽ phải vận động để mở quạt gió. Việc này diễn ra liên tiếp, thì hạn sử dụng của acquy sẽ giảm rất nhanh. Nếu tắt máy mà vẫn chưa tắt máy điều hòa thì acquy cũng bị tác động do phải chịu đựng tải trọng đột ngột. Chính vì nguyên nhân đó, cần phải vân hành xe trước khi mở điều hòa không khí hay tắt điều hòa không khí trước khi đóng máy.

  Hạ thấp kính oto tải isuzu cực kỳ chậm rãi

  Việc mở cửa kính oto trước lúc khởi động máy điều hòa sẽ giúp nhiệt độ trong oto thoát ra ngoài. Một số bộ phận trên ô tô ví dụ như miếng táp-lô, ghế da, ốp cửa cũng như nhiều chi tiết khác được làm từ nhựa. Các chi tiết này nếu gặp trời nắng nóng sẽ bốc ra mùi hôi gây khó chịu.

  Vì vậy, trước lúc bật điều hòa không khí, nên phải hạ thấp cửa kính ôtô, bật ô tô bật bộ phận thông gió để thổi tất cả hơi nóng nực ra ngoài khoảng năm phút, giúp cho không khí khi ô tô trở nên thoáng mát hơn.

  Điều chỉnh nhiệt độ trên xe tải isuzu một cách thích hợp

  Sau khi tiến hành một số hành động bên trên, lúc mở điều hòa cần phải tùy chỉnh nhiệt độ làm không khí thoáng mát chậm rãi, đừng đặt ở mức nhiệt mát cao nhất, sẽ làm máy điều hòa quá công suất. Mặt khác, do mức nhiệt quá khác biệt so với bên ngoài khiến cho điều hòa hoạt động quá tải,dẫn đến tiêu hao nguyên liệu và mau hỏng hóc. Bên cạnh đó, do nhiệt độ khác biệt, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe ví dụ như là đau họng hoặc cảm.

  Điều chỉnh chế độ lấy gió thích hợp cho oto tải isuzu

  Có 02 mức làm mát cho máy điều hòa xe tải isuzu là gió phía trong , gió bên ngoài. Khi sử dụng gió trong, chuỗi sẽ điều chỉnh ko khí trong buồng xe. Với mức độ này máy điều hòa làm lạnh mau chóng hơn, không chịu ảnh hưởng của gió bụi hoặc mùi ở môi trường ngoài. Tuy nhiên gió trong gây ko khíkín, dễ gây buồn ngủ. Còn gió bên ngoài sẽ đem đến gió mát, làm lạnh muộn hơn nhưng nếu đi tới khu vực nhiều bụi hay vị trí có mùi khó chịu thì không nên lấy gió ngoài.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...