Giá thiết bị tưới tiêu phun mưa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi boyson, 6/5/16.

 1. boyson

  boyson Member

  Hiện nay, tưới phun mưa và giá thiết bị tưới tiêu phun mưa là những vấn đề đang được người nông dân quan tâm. Tưới phun mưa là biện pháp kỹ thuật được dùng từ lâu trong canh tác rau, cây ăn quả, đồng cỏ, hoa kiểng, cây công nghiệp,..Phương pháp này ngày càng được áp dụng rộng rãi ở qui mô lớn, nhất là ở các nước có nền nông nghiệp phát triển. Ở nước ta, gần đây, tưới phun mưa đã được ứng dụng rộng rải hơn cho các cây rau quả, hoa, bắp, cây kiểng, đặc biệt là trong các vườn ươm cây giống.
  [​IMG]
  Tưới tiêu phun mưa đem lại năng suất lao động cao và tiết kiệm được nguồn nước nhưng giá thiết bị tưới tiêu phun mưa hơi cao và cần phải có những kiến thức cơ bản về kỹ thuật của phương pháp tưới này.
  Những lưu ý khi lắp đăth hệ thống tưới tiêu phun mưa:
  - Máy bơm đặt ở gần nguồn nước, ở địa điểm thuận tiện ( trung tâm của vùng cần tưới, thuận tiện cho việc lắp đặt và chăm sóc, bảo vệ ,…) và nên lắp ở vị trí nằm ngang.
  - Lắp đặt phải đảm bảo độ đồng đều khi tưới. Độ đồng đều phun mưa chịu ảnh hưỡng của các yếu tố: kiểu, loại vòi phun, áp lực, và đường kính vòi phun. Ngoài ra, cách bố trí vòi phun, độ cao và hướng đặt vòi, hướng gió …. ảnh hưởng rất lớn đến sự phân bố hạt mưa. Diện tích tưới thường có hình tròn, vì vậy, các vòng tròn phun của các vòi phải chờm lên nhau để đảm bảo sự phân bố đều khi tưới .
  - Bố trí vòi phun mưa: Thường sử dụng 3 kiểu bố trí:
  Hình tam giác: Vòi phun đặt tại các đỉnh hình tam giác.
  Hình chử nhật: Vòi phun đặt tại các đỉnh hình chử nhật.
  Hình vuông: Vòi phun đặt tại các đỉnh hình vuông.
  Cần chọn kiểu vòi phun phù hợp với địa hình. Khi lắp các vòi phun cần chú ý chọn vị trí ống có tình ổn định cao và ít đoạn cong nhất .Đảm bảo diện tích cần tưới có hiệu quả nhất. Khi bố trí đường ống sao cho không ảnh hưởng đến các khâu canh tác khác như cày bừa, chăm sóc, thu hoạch …

  - Đường ống dẫn nước của hệ thống tưới phun mưa bao gồm: đường ống dẫn chính, đường ống dẫn phụ, đường ống nhánh … Các ống dẫn trước khi lắp đặt cần kiểm tra không bẹp, nứt, vỡ là đảm bảo yêu cầu.
  Hiện nay trên thị trường, giá thiết bị tưới tiêu phun mưa của các nhà sản xuất có sự chênh lệch rõ rệt. Các dòng máy bơm được nhập khẩu từ Châu Âu có giá rất cao. Trong khi đó, giá máy bơm nước Trung Quốc lại rất thấp nhưng chất lượng cũng rất đảm bảo. Một trong những thương hiệu được đánh giá cao hiện nay là thương hiệu Lepono. Dòng sản phẩm của Lepono được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất của Italya.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...