Giá trị văn hóa cổ của những ngôi mộ đá

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 21/7/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Các giá trị lịch sử văn hóa từ thời cổ xưa Mộ đá đã được con người lưu giữ bằng nhiều cách, như khắc hình, chữ lên đá, gỗ hay các đồ vật bằng đồng. Ở mỗi thời điểm lịch sử lại có những cách lưu giữ khác nhau nhưng phần lớn vẫn là sử dụng chất liệu bằng đá bởi tính bền vững của nó. Sản phẩm nổi bật đó là lăng mộ đá. Vậy nét văn hóa mới trong lăng mộ đá ngày nay có gì khác so với các giai đợn lịch sử trước đây?
  [​IMG]
  Sản phẩm lăng mộ đá chứa đựng giá trị tâm linh
  Ngay từ thuở sơ khai con người đã biết sử dụng chất liệu đá trong trang trí, kiến trúc như tường thành và khi mất đi người ta cũng sử dụng lăng mộ đá để thể hiện quyền uy, địa vị của mình trong xã hội. Điều khác biệt lớn nhất giữa xưa và Lăng mộ đá nay là địa vị, chức quyền, chỉ có vua chúa hay những người giàu có, có địa vị cao trong xã hội mới có thể xây dựng một khu lăng mộ cho mình. Ngày nay mọi sự phân biệt đều được xóa bỏ, mọi người có quyền bình đẳng như nhau và hoàn toàn có thể được xây dựng một ngôi lăng mộ đá. Vậy lựa chọn lăng mộ đá như thế nào để phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình và lựa chọn được sản phẩm lăng mộ đá đẹp, chất lượng là nỗi băn khoăn của không ít gia đình hiện nay. Đến với mảnh đất Ninh Vân, Làm mộ đá Hoa Lư, Ninh Bình địa dang đầu tiên trên sáng tạo nên những mẫu sản phẩm tâm linh từ đá . Đôi bàn tay khéo léo và trí óc sáng tạo của những nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống đã mang đến một hệ thống những sản phẩm vừa mang giá trị kinh tế.Lăng mộ đá Ninh Vân được rất nhiều khách hàng trong cả nước biết tiếng bởi sự tinh xảo, Bán mộ đá cầu kì, đường nét hoa văn sắc xảo mềm mại.
  Nét văn hóa tâm linh trong từng sản phẩm đá mỹ nghệ
  Lăng mộ đá của cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú được lựa chọn kỹ lưỡng từ các mỏ núi đá lớn ở Thanh Hóa, Ninh Bình. Đá được chọn chủ yếu là đá xanh với các đặc tính nỗi bật so với các loại đá cùng loại ở vùng miền khác như là độ cứng cao, không bị rêu khi đứng trước thời tiết khác nghiệt, được hình thành Mẫu lăng mộ đá đẹptừ hàng nghìn năm. Có thể thấy khi làm lăng mộ đá với vật liệu đá chúng ta nhận thấy một vẻ đẹp tráng lệ, sang trọng và hừng vĩ trước thời gian. Các sản phẩm liên quan yếu tố phong thủy, yếu tố tâm linh nên đòi hỏi các nghệ nhân phải có một quá trình rất dài học tập và tìm ra những sản phẩm mới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...