HCM Giải đáp : Đau lưng với đi đái khá nhiều lần là mắc bệnh gì ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petduy, 27/5/16.

 1. petduy

  petduy Member

  Cháu năm nay là 20 tuổi thôi thế nhưng gần đây em thường hay bị đau lưng mà đi tiểu đêm đông đảo, một đêm mà đi tiểu đến 4 – 5 lần, ban ngày em cũng mắc chạy tiểu nhiều. Nghĩa là em vừa chạy tiểu xong lên giường nằm được 2 – 3 phút đã sót lại buồn tiểu rồi ạ. Em mắc đau lưng tương đối nhiều lắm ạ, thì cho em hỏi là em phải làm cho thế nào để hết mắc chạy tiểu nhiều thế này ạ?

  Xem tiếp >>> tiểu nhiều

  Khi chức năng của hai thận bình thường sẽ hay cơ thể không có hiện tượng thiếu nước, khoảng 15-30 phút sau khi uống nước chúng ta cần đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa vừa uống. hiện tượng này nước tiểu thường sẽ trắng trong suốt thường vàng lợt, tia nước tiểu mạnh, thông suốt, k nên rặn hoặc ko có những triệu chứng bất sẽ như gắt, buốt thường hay tiểu máu đi kèm.

  [​IMG]

  Mặt khác, vì động tác chạy tiểu chịu chi phối của cả hệ thần kinh tự chủ hòa lẫn tự động cần các con người có thần kinh dễ mắc kích động, băn khoăn thường sẽ có các phản xạ chạy tiểu sẽ xuyên trước 1 nội dung nào đó dẫn đến căng thẳng thần kinh, như trước khi vào phòng thi, mở đề thi, phỏng vấn khi xin việc…

  Có hiện tượng có thói quen ngay sau khi đi tiểu lại uống nước hoặc theo đó cần chạy tiểu dư lại trong thời gian ngắn sau đó mà tác hại là tiểu nhiều lần cả ngày hòa lẫn đêm (nếu vẫn xuất hiện thói quen uống nước ngay sau đi tiểu). tuy nhiên, những hiện tượng này đều k có ý nghĩa bệnh nếu ko có những bất thường kể trên đi kèm, hoặc số lần chạy tiểu cần giảm khi giảm lượng nước uống.

  Xem thêm >>> tiểu buốt ở nam giới

  Bạn tiểu tương đối nhiều hay xuất hiện đi theo cả đau lưng nữa thì sự rất nhiều là bạn xuất hiện 1 số thông tin về thận, tại tiểu rất nhiều lần được gọi là căn bệnh khi:

  -Không uống nước vẫn phải đi tiểu, bắt găp trong suốt những bệnh lý như: viêm nhiễm tiểu (thường xuất hiện những rối loạn chạy tiểu đi theo theo: tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, xuất hiện máu…), hội việc bàng quang kích thích, tiểu đường, u, bướu đường niệu, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh lý thần kinh bàng quang, suy thận mãn tính…

  [​IMG]

  -Có những triệu chứng rối loạn chạy tiểu kèm theo thường hay xuất hiện kèm thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong suốt của nước tiểu.

  -Không thể nhịn tiểu được dù đang khiến chứng hay hội họp.

  -Tiểu khá nhiều lần cả ngày lẫn đêm mà k liên quan có uống nước thường k.

  -Có những thay đổi thể trạng đi theo theo: sụt cân, mệt mỏi…

  Từ đó do đâu của tiểu rất nhiều lần có căn bệnh vô cùng phức tạp hay đa dạng, đôi khi đòi hỏi các thăm dò chức năng chuyên sâu và phức tạp mới đây kết luận xác định. bệnh nhân thường tới các b.sĩ thường hay ttyt chuyên khoa để biết tại sao hay có hướng xử lý thích hợp.

  Bạn hãy đến khám tại khoa niệu của những csyt. chuyên gia chuyên khoa tiết niệu thường sẽ phát hiện do đâu tiểu khá nhiều lần để điều trị cho chúng ta nhé.

  Xem chi tiết >>> bệnh lậu ở nữ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...