HCM Giải đáp thắc mắc cho các bạn đang quan tâm và muốn làm về kế toán

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi thuchanhkt011, 23/4/16.

 1. thuchanhkt011

  thuchanhkt011 Member

  Trở thành một kế toán đòi hỏi bạn phải được giáo dục một cách nghiệm túc, xác nhận chính thức và một cam kết vững chắc để học được nghề này. Trên sự nghiệp kế toán tiềm năng cần phải trả lời một số câu hỏi: Bạn có những phẩm chất cần thiết gì để trở thành một kế toán viên? Tôi có thể bắt đầu một sự nghiệp thành công sau bốn năm đại học hay tôi cần phải học thêm tại các trung tâm đào tạo kế toán ngắn hạn? Tôi nên làm việc cho một công ty lớn hay công ty vừa và nhỏ? Sau đây Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu sẽ hướng dẫn toàn diện để giải đáp những thắc mắc của các cá nhân quan tâm đến một sự nghiệp kế toán viên.

  1. Yêu cầu tối thiểu là phải có bằng cấp về kế toán
  Mặc dù không quan trong bằng kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bằng cử nhân kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan được coi là yêu cầu giáo dục tối thiểu cho những người có kế hoạch để trở thành một kế toán viên. Một số công ty còn đòi hỏi các chứng chỉ ngắn hạn như báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và các lĩnh vực kinh doanh không hạch toán khác.

  2. Kế toán phải am hiểu ít nhất một hoặc nhiều lĩnh vực kế toán
  Hầu như tất cả các kế toán phải chuyên về một hoặc am hiểu nhiều lĩnh vực trong công tác kế toán. Hai khu vực chung được chia ra theo chuyên môn là: kế toán tài chính, kế toán quản trị. Ngoài ra cũng có một số chuyên ngành nhỏ về kế toán chẳng hạn như kế toán môi trường, kiểm toán nội bộ, kế toán tổng hợp và kế toán thuế. Thông thường, phải mắn rõ một trong ít nhất các loại kế toán trên thì mới làm được công việc kế toán viên.

  3. Luôn đổi mới để trờ thành kế toán hiện đại
  Nhân viên kế toán hiện đại cần phải được trang bị nhiều kỹ năng và trình độ để thành công trong nghề nghiệp của họ lựa chọn. Thêm vào đó, họ cần phải luôn hoàn thiện mà và bổ sung các kiến thức đổi mới về luật kế toán để trở thành một người kế toán hiện đại, luôn đổi mới. Bạn muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm có thể tham gia các khóa học tại website: www.gec.edu.vn

  4. Tuân thủ các nguyên tắc kế toán
  - Các nguyên tắc kế toán yêu cầu thông tin tài chính phải dễ hiểu, phù hợp, đáng tin cậy và có thể so sánh. Các báo cáo tài chính cần phản ánh đúng vị trí của công ty phù hợp với những nguyên tắc này.
  - Bảng cân đối và lợi nhuận và thua lỗ cùng với các ghi chú, nên trình bày công bằng và nhất quán cổ phần của các cổ đông tại ngày kết thúc kỳ kế toán và lợi nhuận trong năm nay và nếu có thể nên trình bày khả năng giải và tính thanh khoản của công ty.
  - Các nguyên tắc kế toán phải được đặt ra khi làm báo cáo tài chính.

  5. Tóm lại, lựa chọn học kế toán và làm kế toán là một vấn đề khôn ngoan
  - Trở thành một kế toán là một lựa chọn khôn ngoan. Bạn có cơ hội được tham gia làm việc được hầu hết tại tổ chức, cả trong và nước ngoài. Và với những kinh nghiệm học được trong lĩnh vực kế toán, không chỉ làm bạn có một con đường sự nghiệp vững chắc, bạn có một cơ hội tốt hơn so với nhiều ngành nghề khác!
  - Kế toán phải đi một chặng đường dài từ những khuôn mẫu "nhàm chán, khô khan". Như hầu hết trong số họ sẽ nói với bạn, học cách trở thành một kế toán là một quá trình toàn diện, nhưng kế toán là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời mà có thể đưa bạn hầu như bất cứ nơi nào!

  Nguồn: http://trungtamgec.divivu.com/Tin-t...ban-dang-quan-tam-va-muon-lam-ve-ke-toan.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...