Toàn Quốc Giải đáp thắc mắc thúc đẩy về máy bộ đàm?

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 18/7/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Chắc hẳn Anh chị đã được nghe hay tận mắt nhìn và sử dụng chiếc bộ đàm nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao lại gọi là bộ đàm mà không phải là từ gì khác không? Hãy cùng mình tìm hiểu khái niệm bộ đàm là gì và có bao nhiêu loại bộ đàm nhé!
  Bộ đàm là gì? Bộ đàm là từ thường được gọi để chỉ máy thu phát vô tuyến hai chiều giao thông thoại. Bộ đàm thường được sử dụng để liên lạc thoại giữa một máy với một hoặc nhiều máy khác bằng truyền sóng vô tuyến. Đặc điểm của máy bộ đàm là luôn có phím “Nhấn để nói” PTT cho bạn liên lạc lập tức.
  [​IMG]

  Để phân loại bộ đàm chúng ta có nhiều cách phân loại:
  - Theo tần số có MF/ HF, VHF, UHF.
  - Theo tính cơ động có : Cầm tay, Lưu động và Trạm cố định.
  - Theo lĩnh vực vận dụng : Trên bộ, hàng hải, hàng không…
  - Theo chừng độ kết nối: trung kế và thông thường; Đơn vùng và đa vùng.
  - Theo công nghệ : kỹ thuật tương tự hoặc kỹ thuật số (là khuynh hướng hiện nay).
  Máy bộ đàm Cầm tay: là loại mà bạn có thể cầm trong tay và di chuyển khi đang sử dụng. Bộ đàm cầm tay thường có công suất không quá 6W và dùng pin sạc được.
  Máy bộ đàm Lưu động: được lắp trên các dụng cụ lưu động như taxi, xe vận chuyển, tàu thuyền… Thường có công suất 25W hay 50W-60W hoặc hơn (với băng tần MF/HF). Có ăng ten thường lắp trên nóc xe/ tàu và dùng nguồn điện bình ắc quy.
  Bộ đàm Trạm cố định: Thường lắp ở các trạm điều hành, có công suất phát từ 40W trở lên và có ăng ten lắp trên cột cao. Một dạng máy trạm đặc biệt là Bộ lặp (repeater) giúp tăng cự ly giao thông cho các Máy bộ đàm Cầm tay và cả Lưu động, Trạm cố định.
  Hy vọng nhưng thông báo trên đã giúp bạn hiểu hơn về thiết bị liên lạc đàm thoại bộ đàm mà nhiều người vẫn đang sử dụng!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...