Giải đáp thắc mắc xoay quanh nâng dấu bằng lái xe

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi banhangonline123, 13/1/16.

 1. Một số bạn có nhắn tin riêng với mình nhờ mình tư vấn về việc nâng dấu bằng lái xe. Nên hôm nay mình viết bài này giải đáp chung cho các bạn đang có bằng lái xe B2 muốn nâng dấu lên D hoặc cao hơn.

  Đầu tiên mình sẽ giải thích với mọi người thuật ngữ “nâng dấu bằng lái xe“. Đại khái, nâng dấu bằng lái xe ô tô là việc làm cho giấy phép lái xe có nhiều chức năng hơn, cụ thể là điều khiển được nhiều loại xe, hoặc loại xe vận tải nặng hơn.

  1. Dưới đây là một số loại bằng lái xe ô tô hiện nay

  Hạng B2: Cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển các loại xe ô tô có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

  Hạng C : Cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B2.

  Hạng D : Cấp cho người điều khiển các loại ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi của lái xe) cùng các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B2 và C.

  Hạng E : Cấp cho người điều khiển các loại ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi cùng các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B2, C và D.

  Hạng F : Cấp cho người đã có giấy phép lái xe hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe tương ứng có thể kéo rơ-mooc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg, sơ mi rơ-mooc, ô tô nối toa.

  2. Điều kiện nâng dấu bằng lái xe ô tô B2, C, D, E, F

  Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định.

  Trường hợp nâng hạng bằng lái hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên hạng D; từ hạng D lên hạng E và từ các hạng giấy phép lái xe lên hạng F tương ứng phải có đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

  Trường hợp nâng hạng từ bằng lái hạng B2 lên hạng D; từ hạng C lên lên hạng E phải có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

  Nâng hạng lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở (lớp 7/10 hoặc 9/12) trở lên.

  Độ tuổi lái xe tối thiểu theo quy định:

  – Từ 18 tuổi trở lên được học bằng lái B2.

  – Từ 21 tuổi trở lên được học bằng lái C.

  – Từ 24 tuổi trở lên được nâng hạng bằng lái D,E.

  Nguồn: http://hoclaixegiare.com/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...