Toàn Quốc Giải pháp cho người mắc bệnh lậu lần đầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Nga1989, 9/5/16.

 1. Nga1989

  Nga1989 New Member

  Bất cứ ai trong chúng ta một khi nhiễm lậu khó có thể nhận biết mình mắc bệnh lậu vì các triệu chứng khá giống với các bệnh thường của nam và phụ khoa. Vì vậy, có nhiều trường hợp biến chứng xảy ra khi phát hiện và không điều trị kịp thời. Như mọi người đều biết, lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm với số người mắc phải ngày càng cao do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt hết thông tin về căn bệnh này và một số người tỏ ra hoang mang, lo lắng khi biết mình mắc phải căn bệnh này và không biết phải làm gì. Do đó, bài viết sau đây sẽ nói về những điều người mắc bệnh lậu lần đầu cần làm.

  Những điều cần biết khi mắc bệnh lậu lần đầu
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về bệnh lậu
  Đối với những ai khi nhiệm vi khuẩn lậu cầu lần đầu và không biết nên làm gì, đầu tiên cần tìm hiểu tất cả các thông tin về bệnh như: dấu hiệu, triệu chứng, giai đoạn, tác hại, cách điều trị,... để tránh gây tâm lý hoang mang, biết được tình trạng, mức độ bệnh của mình và đi khám, điều trị kịp thời.
  • Đi khám và điều trị kịp thời
  Ngay khi phát hiện mình mắc bệnh lậu hay có các triệu chứng, người bệnh cần đi khám ngay để được các bác sĩ chẩn đoán, xét nghiệm để xác định mức độ, tình trạng bệnh và đưa ra cách điều trị phù hợp để có thể chữa trị sớm nhằm điều trị dứt điểm. Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý khi điều trị là tuyệt đối tuân theo mọi chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý điều trị hay ngưng điều trị khi thấy triệu chứng của bệnh đã thuyên giảm vì không phải đã khỏi bệnh mà tình trạng bệnh có thể ngày càng nặng hơn. Bạn muốn biết thông tin chi tiết về bệnh lậu ở miệng

  [​IMG]
  • Những điều cần hạn chế khi điều trị bệnh lậu
  Khi điều trị bệnh lậu, cần hạn chế quan hệ tình dục để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình, hay khiến cho bệnh khó điều trị, mức độ bệnh cũng nặng hơn. Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng chung đồ dùng với người khác vì có thể khiến cho họ mắc bệnh lậu thông qua lây nhiễm gián tiếp.
  • Người mắc bệnh lậu nên làm gì để điều trị hiệu quả?
  Trong quá trình điều trị bệnh lậu, cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao giúp tinh thần thoải mái, tăng cường sức đề kháng được tốt hơn.
  Trên đây là những điều mà người mắc bệnh lậu lần đầu cần biết để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời, giúp người bệnh không hoang mang, lo lắng cũng như chủ động hơn trong thăm khám, điều trị và có những việc làm cần thiết nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm, tái phát để có thể thoải mái hơn và điều trị dễ dàng, dứt điểm, ngăn ngừa khả năng tái phát của bệnh sau này.

  => Xem thêm hình ảnh bênh lậu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...