Toàn Quốc Giải pháp ERP sử dụng thế nào thành công tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 7/9/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Giai phap ERP đã xuất tại thị phần Việt Nam từ tương đối lâu nhưng đến nay, số lượng tổ chức khai triển thành công vẫn chưa cao. cỗi nguồn là do vẫn còn hồ hết rào cản giữa phần mềm và công ty khiến cho việc tiếp cận giữa hai bên gặp nhiều cạnh tranh.

  Để khai triển thành công giải pháp ERP tại các đơn vị Việt Nam thì hai phía cần thảo luận và lập ra 1 Ban chỉ đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của đơn vị và một số nhân sự cáng đáng trực tiếp. Nhiệm vụ của nhóm này là thiết lập chiến lược chung cho việc lớn mạnh ERP, cùng lúc Phân tích những đề nghị cho hệ thống. các đề nghị này cần gắn sở hữu các mục tiêu cụ thể và mang thời hạn. Tiếp Đó là cần đưa ra ngay một số cơ cấp nhân sự kịp thời và hợp lý. Cụ thể:

  VỀ PHÍA khách hàng

  Cần một người làm cho điều hành Công trình. Người này sẽ trực tiếp Báo cáo cho Ban chỉ đạo và là người điều hành chính từ phía doanh nghiệp. Chủ nhiệm Dự án sẽ thiết lập các đối thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách Dự án, điều động nguồn lực.

  Muốn làm được những điều này Chủ nhiệm Dự án phải là một người hiểu biết về các trật tự nghiệp vụ trong đơn vị, song song sở hữu đủ năng lực để đưa ra những giải pháp lúc cấp thiết.

  VỀ PHÍA NHÀ triển khai

  Cần 1 người giữ vai trò tư vấn chính, đảm nhiệm Dự án và những nhà trả lời khác: trả lời điều hành, trả lời hệ thống, giải đáp công nghệ. Nhiệm vụ của giải đáp chính là đưa ra kế hoạch khai triển Dự án để thông qua Chủ nhiệm Dự án. Trong thời kỳ giải pháp ERP tư vấn chính sẽ chỉ đạo hoạt động của các trả lời điều hành, giải đáp hệ thống và giải đáp khoa học, đảm bảo những mục tiêu được doanh nghiệp đề ra trong bản định nghĩa yêu cầu, đảm bảo hoàn tất đúng hạn.

  giải đáp quản lý

  Rất cần cho tổ chức trong quá trình chuẩn bị triển khai ERP. Trong thời kỳ khai triển ERP, giải đáp điều hành cần với mặt trong đội hình triển khai để giúp tư vấn hệ thống hiểu rõ các trật tự kinh doanh cần yếu cho tổ chức.

  trả lời HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về giải pháp ERP dự kiến khai triển cho khách hàng. trả lời hệ thống sẽ thiết lập các cấu hình cho hệ thống để phản chiếu đúng những trật tự kinh doanh của người dùng, thiết lập phòng thử nghiệm và các loại thí nghiệm, cũng như tiến hành đào tạo cho người mua. giải đáp hệ thống là người tiến hành công tác hàng ngày trong giai đoạn khai triển Công trình. trong khi trả lời quản lý và trả lời chính với thể sở hữu tính tổng quan, tiêu dùng được cho phổ quát giải pháp ERP khác nhau thì trả lời hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của trả lời quản lý là trưởng các bộ phận nghiệp vụ và những người mua hạt giống tại đơn vị.

  tư vấn khoa học

  Là một nhân viên tin học thuần túy. nghĩa vụ của trả lời kỹ thuật là dò la hạ tầng cơ sở về kỹ thuật thông tin của doanh nghiệp, đưa ra những buộc phải giúp công ty cải tạo cơ sở vật chất cơ sở vật chất để hệ thống mới sở hữu thể chạy được. tư vấn khoa học sẽ khắc phục các vấn đề như: chuyển đổi dữ liệu, điều chỉnh mã nguồn của hệ thống, các vấn đề có hệ điều hành, tích hợp hệ thống. giải đáp kỹ thuật là người cài đặt giải pháp ERP và đảm bảo cho các bộ phận cấu thành như cơ sở dữ liệu, giao diện các bạn của hệ thống mới hoạt động ăn nhịp có nhau.

  người dùng

  Là những người mua chính được những phòng, ban phía người mua chọn ra làm việc với nhà giải pháp ERP. khách hàng hạt giống sẽ theo sát những tư vấn trong suốt thời kì Dự án được khai triển tại phòng ban của họ, trợ giúp và kết hợp sở hữu giải đáp để hiểu về cấu hình của hệ thống được cài đặt vận dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra những cái thu nhỏ của vận dụng công ty sử dụng kiểm thử hệ thống và các thể nghiệm hẹp để kiểm tra hệ thống trước lúc mở mang triển khai cho đa số đơn vị.

  người dùng là đối tượng của việc đào tạo sâu về dùng hệ thống, theo nghĩa họ sẽ là các người được nhà khai triển chuyển giao kỹ năng làm cho chủ hệ thống. Sau lúc nhà khai triển rút đi, các bạn hạt giống sẽ là các người đào tạo và trợ tạo điều kiện cho các các bạn khác trong phòng ban của họ. Việc chọn và chỉ định khách hàng hạt giống không những cần chọn người với năng lực mà còn phải cân nhắc các nguyên tố khác như thời kì họ với thể dành cho dự án ERP với thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...