Toàn Quốc Giải pháp nào phục hình hoàn hảo cho hàm răng bị mẻ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuquangtb925, 6/6/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Răng bị mẻ khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày, vậy làm sao để có thể phục hình được hàm răng mẻ, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

  Nguyên do của tình trạng răng vỡ, mẻ

  Răng thật ở trạng thái khỏe mạnh có độ bền chắc khá cao. Khi có tác động của lực nhai lâu ngày hoặc va đập mạnh thì cấu trúc của răng cũng bị ảnh hưởng. Đây là nguyên do chủ yếu khiến cho răng bị mẻ, vỡ và tùy từng tác động mà răng có thể bị mẻ ít hay mẻ nhiều.

  Cũng cần phải nói thêm, với những răng có nền răng yếu do thiếu canxi, bản thân cấu trúc răng không có độ bền chắc thì với những tác động từ bên ngoài rất dễ khiến cho răng bị vỡ, mẻ.

  Một khi phần cấu trúc răng bị tổn thương mà không được phục hình bảo vệ thì dần dần cấu trúc sẽ bị tổn hại vĩnh viễn, thậm chí mòn tới tận chân răng và đây cũng chính là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Do đó, việc phục hình cho răng không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà còn là cách bảo vệ răng hiệu quả, đem lại độ bền chắc trong khi ăn nhai.

  Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ có hiệu quả không?

  Phục hồi răng cửa bằng bọc sứ là giải pháp tối ưu trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ. Đây là phương pháp mà các nha sỹ thường chỉ định cho bệnh nhân đặc biệt đối với trường hợp răng bị mẻ ở mức độ lớn mà hàn trám không thể khắc phục được.

  [​IMG]

  Thông thường trám răng được chỉ định để hàn vết răng vỡ, tái tạo lại hình dáng cho răng, tuy nhiên bản thân phương pháp này lại không hiệu quả đối với vết mẻ lớn. Chất liệu trám sau một thời gian có thể bị bong bật dưới tác dụng của lực nhai cũng như kích thích của nhiệt độ. Do đó, độ bền của hàn răng thực chất không cao.

  Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp chữa răng bị mẻ hiệu quả thì bọc sứ có thể đáp ứng được cả hai yếu tố đó là tính thẩm mỹ và độ bền chắc. Quy trình bọc răng sứ tuy phức tạp hơn hàn trám nhưng lại có thể duy trì hiệu quả tới hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Nha sỹ sẽ tiến hành mài răng và dùng một mão răng sứ bọc lên phần răng thật đã mài cùi. Mão sứ này thực chất có hình thể giống với răng được sử dụng như một lớp chụp răng sứ bên ngoài nhằm phục hình cho răng cũng nhưu bảo vệ cho răng khỏi những tác động từ bên ngoài.

  Nên phục hồi răng cửa bị mẻ theo công nghệ nào là tốt nhất?

  Công nghệ tốt cùng với bác sỹ có chuyên môn giỏi chính là yếu tố cần và đủ cho một ca phục hình răng cửa cho kết quả hoàn hảo nhất. Nha khoa Hoàn Mỹ là địa chỉ đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào trong quy trình bọc sứ nhằm mang lại một hiệu quả tốt nhất. CT 5 chiều – công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công tại Hoàn Mỹ.

  Đây là công nghệ duy nhất có thể thao tác chính xác 100% trên mọi nền vật liệu sứ để tái tạo hình thể răng sống động như thật ở cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nhất, bọc răng sứ sau khi hoàn thành có độ sát khít nướu, không bị thâm đen viền răng. Răng sứ có màu sắc sáng bóng, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị cộm cấn khó chịu. Nếu được phục hình với răng toàn sứ thì hiệu quả có thể lên đến 20 năm mà bạn không cần phải băn khoăn nhiều về độ bền của răng.

  Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc trực tiếp gọi đến số 0943 776699 nếu cần bất kỳ sự tư vấn nào như Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ có hiệu quả không.

  Thông tin hữu ích:

  - chup rang su tham my

  - răng toàn sứ cercon
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...