HCM Giải quyết một vài hỏng hóc thường mắc phải khi dùng máy giặt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuyan1905, 14/5/15.

 1. thuyan1905

  thuyan1905 New Member

  Máy giặt đôi khi mắc phải không ít “trục trặc” sau một thời gian sử dụng. Nếu gặp phải những hư hỏng có thể gặp dưới đây, chúng ta hãy tự xử lý trước lúc gọi thợ sua may lanh quan 1 chuyên nghiệp.
  [​IMG]
  Máy giặt không hoạt động khi đã bấm nút “Khởi động”
  Sau khi đã bấm nút “Khởi động” nhưng bảng điều khiển không sáng hoặc máy giặt không hoạt động. Hãy, kiểm tra xem đã ấn nút “Nguồn” (Power) và nút “Khởi động” (Start/Pause) chưa đôi khi thông thường sau một thời gian sử dụng, một vài nút bấm trên bảng điều khiển có thẻ sẽ không được hoạt động tốt như lúc đầu.
  Nếu các nút điều khiển không bị trục trặc, hãy chuyển sang kiểm tra nguồn và dây dẫn điện. Rất có thể ổ cắm đang bị lỏng, dây dẫn điện bị đứt hoặc nguồn điện có sự cố.
  Nước dẫn vào lồng giặt
  Tình trạng nước dẫn vào lồng giặt rất dễ làm máy giặt hỏng hóc hoặc cháy động cơ nếu không được phát hiện kịp thời. Bây giờ, bạn xem lại van của ống dẫn nước đã mở chưa hay nguồn nước của gia đình có sự cố gì không. Nếu nguồn nước ổn định, van nước đã mở khóa nhưng máy vẫn không được cấp nước, hãy mở và kiểm tra lưới lọc ở đầu ống dẫn nước để đề phòng trường hợp bị tắc nghẽn sau một thời gian sử dụng.
  Van xả và van cấp nước cũng là bộ phận thường bị hỏng do những nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm bẩn làm cho van bị kẹt do bụi bẩn tồn động nhiều ngày. Lưu lượng nước cấp cho máy giặt không đủ định mức nhà sản xuất yêu cầu cũng làm van bị hư do quá trình đóng mở thực hiện sai chu trình. Lúc này, cần điều chỉnh lại lượng nước cho phù hợp. Nếu nguồn nước gia đình không đủ, cần sử dụng thêm máy bơm tăng áp kích nguồn nước để không làm hỏng máy giặt.
  Nước không xả ra khỏi lồng giặt
  Sau quá trình giặt - xả, nước trong lồng giặt bị ứ đọng lại, không xả được ra ngoài để máy chuyển sang vắt là tình trạng rất hay xảy ra. Lúc này việc làm đầu tiên là xem lại xem nắp máy giặt đã được đóng chưa vì ở các máy giặt đời mới, nếu chưa đóng nắp đúng cách, máy sẽ tự động tạm ngưng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  Nguyên nhân dẫn đến nước không thể xả ra ngoài phần nhiều là do van xả hoặc do ống xả nước. Do thiết kế, nhiều gia đình thường phải đặt ống xả nước máy giặt quá dài. Thông thường đường ống xả nước chỉ nên có độ dài chừng 3m. Nếu độ dài của ống xả lớn hơn, áp lực nước từ lồng giặt đẩy ra sẽ giảm xuống, hay gây ra tình trạng nước không thể xả ra khỏi lồng giặt. Bạn cũng cần xem lại ống xả nước xem đường ống này được đặt nằm xuống chưa. Vì nếu đường ống xả nước đặt cao (hơn 15cm so với mặt đất) cũng khiến nước không thải được ra ngoài.
  Ngoài ra, cần lưu ý xem các đường ống có bị tắc nghẽn do rác hoặc bị chèn vào hay không.
  Máy giặt cấp nước trong khi vắt quần áo
  Ở nhiều máy giặt lồng đứng, khi máy đang vắt quần áo nhưng lại cấp nước vào lồng giặt là do trong quá trình giặt - vắt, quần áo bị dồn về một chỗ trong lồng giặt, làm cho lồng giặt mất cân bằng. Máy giặt sẽ tự động điều chỉnh trạng thái mất cân bằng.
  Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên tạm ngưng hoạt động của máy giặt, tháo quần áo bị xoắn và điều chỉnh sao cho quần áo nằm cân bằng trong lồng giặt.
  [​IMG]

  Máy giặt không vắt quần áo
  Trong khi - xả máy vẫn hoạt động bình thường nhưng chuyển sang quá trình vắt máy lại không hoạt động, tình trạng này xảy ra có thể do quần áo bị dồn về một phía của thùng giặt. Bạn nên tạm ngưng hoạt động của máy, gỡ tơi quần áo bị xoắn sau đó điều chỉnh sao cho quần áo cân bằng trong lồng giặt.
  Thời gian giặt kéo dài quá lâu
  Các chương trình giặt đã được cài đặt sẵn trên máy để người sử dụng lựa chọn. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ giặt của máy lâu hơn so với thời gian cài đặt mặc định. Nguyên nhân có thể do nguồn cấp nước cho máy giặt không đủ (thường là 15l/phút). Nguồn nước quá ít dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian giặt vì phải đạt đến lượng nước yêu cầu máy mới tiến hành giặt. Nên chú ý điều chỉnh nguồn cấp nước cho phù hợp vàliên tục vệ sinh van cấp nước.
  Thời gian giặt của máy quá lâu cũng có thể do nguyên nhân khác là thời gian xả nước bị kéo dài. Có thể ống xả nước bị méo/biến dạng/gập khúc hoặc ống xả quá dài. Hãy gọi trung tâm sua may lanh quan binh thanh kiểm tra ống xả nước có được ghép đúng như hướng dẫn hay có đồ vật nào đang đè lên ống xả nước không.
  Máy giặt phát ra tiếng kêu lạ
  Rất ít khi máy kêu do những lí do kỹ thuật mà thường do các vật dụng hoặc phụ kiện còn trong quần áo va chạm với lồng giặt. Bạn nên kiểm tra kỹ quần áo trước khi bỏ vào lồng giặt; lộn trái các loại quần áo có đính khóa/cúc kim loại. Kiểm tra xem máy giặt có được kê trên mặt phẳng vững chắc hay không.
  Nếu tiếng kêu quá lớn, cho thấy vật bị lẫn vào trong quần áo là vật dụng cứng hoặc có kích thước lớn. Để đảm bảo an toàn cho máy giặt và cả quần áo,bạn nên tạm dừng hoạt động của máy để kiểm tra và lấy ra khỏi lồng giặt.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...