Giải Yoga Hà Nội mở rộng với quy mô lớn

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi blkaka, 4/12/15.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Tháng 10 vừa qua lần đầu tiên tại Hà Nội đã có một giải Yoga mở rộng, quy tụ 120 VĐV dự vòng chung kết.

  Ý tưởng tổ chức giải đấu Yoga Hà Nội mở rộng đến từ một thành viên của BTC giải đồng thời là một giáo viên yoga nổi tiếng khi ông tham dự một giải đấu Yoga ở Hong Kong (Trung Quốc). Ở giải này, một thí sinh Việt Nam đã đoạt giải nhì. Cũng từ đây, ý tưởng tổ chức một giải đấu Yoga ngay tại Việt Nam cho người Việt Nam đã nảy ra và từ đó, giải Yoga Hà Nội mở rộng lần thứ nhất - Cúp Việt Ấn năm 2015 ra đời.

  Trong cuộc gặp báo chí về giải đấu vào chiều ngày 30-9 tại Đại sứ quán Ấn Độ, Đại sự Ấn Độ tại Việt Nam là bà Shrimati Preeti Saran đã chia sẻ rằng khi tham dự Ngày Quốc tế Yoga vào tháng 6 vừa qua tại Việt Nam, bà đã rất bất ngờ trước số lượng người tham dự, đông ngoài sức tưởng tượng của bà. Chính vì thế Đại sứ quán Ấn Độ rất hào hứng khi được tham gia tổ chức giải Yoga Hà Nội mở rộng 2015 với hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào tập luyện Yoga.

  Ở Việt Nam, Yoga đã xuất hiện từ khoảng 15 năm trở lại đây và được biết đến như một phương pháp hiệu quả để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Những năm gần đây, Yoga được chú ý nhiều hơn nhờ sự ra đời của rất nhiều các trung tâm cung cấp dịch vụ dạy Yoga và đào tạo giáo viên yoga. Từ đó phong trào tập luyện Yoga của cộng đồng dân cư cũng phát triển mạnh lên, đòi hỏi cần nhiều hơn sự quan tâm cũng như những sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao.

  Giải do Đại sứ quán Ấn Độ, Công ty Việt Ấn, Hội Thể dục Dưỡng sinh TP. Hồ Chí Minh, báo Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Trước khi diễn ra vòng chung kết (ngày 11-10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội), các VĐV tham dự sẽ trải qua vòng loại. Tại TP Hồ Chí Minh, vòng loại đã diễn ra trong ngày 26 và 27-9. Từ trên 500 VĐV dự vòng loại, BTC đã chọn ra 60 VĐV dự vòng chung kết.

  Tại Hà Nội, dù chưa hết thời gian đăng ký, đã có trên 150 người đăng ký tham dự vòng loại, diễn ra ngày 10-10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Tại đây, 60 người sẽ được chọn dự vòng chung kết. Ở vòng chung kết, các VĐV và hlv yoga sẽ dự tranh nội dung đơn nam và đơn nữ ở các nhóm tuổi: từ 15 – 25 tuổi; 26 – 35 tuổi; 36 – 45 tuổi; từ 46 trở lên.

  Tổng giá trị giải thưởng của giải là 550 triệu đồng bao gồm tiền và hiện vật. Trong thời gian diễn ra giải, khán giả vào cửa tự do.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...