Toàn Quốc Giảm cân đẹp da với cần tây

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi namnguyenle, 29/6/16.

  1. namnguyenle

    namnguyenle Member

    Không chỉ là một loại rau ngon đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, cần tây còn có nhiều công dụng trị bệnh mà ít ai biết hết . Hơn nữa cần tay còn được xem như một loại mỹ phẩm để làm đẹp, mang đến cho chị em phụ nữ một làn da mịn màng, giúp sáng da.

    >>Xem thêm: trái cây tươi đà lạt

    [​IMG]

    Cần tây có vị ngọt cay, tính mát, hương thơm dễ chịu là loại cây có thân giòn, nhiều nước.Trong cần tây có chứa tới 90,5 % là nước, ni tơ chiếm 0.07%, xenluloza và chất béo là 1,15%, 1,13% tro, vitamin A, B, C, P,…nhiều khoáng chất quan trọng bao gồm: Mn, Fe, I, Cu, K, Ca, Mg, tyrosin, cholin, axít glutamic,…
    Có thể gọi cần tây là một loại thực phẩm chức năng từ thiên nhiên.. Cần tây chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ da, tóc và các cơ quan khỏi sự lão hóa. Ngoài ra, cần tây còn chứa khá nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường sức khỏe, có khả năng hạn chế cholesterol và chất giúp phòng tránh sự phát triển của tế bào ung thư.

    Cần tây cung cấp năng lượng rất ít do không có chất béo và hàm lượng đường không cao. Chất xơ cao trong cần tây làm giảm hấp thu chất béo, giảm tốc độ tăng đường huyết là một loại thực phẩm tốt và an toàn cho các bệnh lý. Cần tây là loại rau được dùng để chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng. Không những vậy cần tây còn có khả năng chữa trị được rất nhiều bệnh mà bạn nên biết để phòng khi cần dùng đến.

    1. Trị chứng huyết áp cao: Trong cần tây có nhiều khoáng chất và vô số amin tự do có tác dụng tăng tuần hoàn máu, bổ não. Đặc biệt là hoạt chất apigenin tự nhiên giúp điều hòa huyết áp và tăng sự giãn nở mạch máu giúp khí huyết lưu thông, giảm nguy cơ tăng huyết áp. Do đó ăn cần tây thường xuyên sẽ giúp huyết áp ổn định.

    2. Trị mỡ trong máu cao: Nhờ hàm lượng magnesium và sắt cao trong cần tây cao giúp giả mỡ máu rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa chứng thiếu máu, xuất huyết,…
    Phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, bất động nhờ các thành phần Canxi, sắt, phốt pho, giàu protid giúp bổ não, tăng tuần hoàn máu giúp những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, bất động nhanh phục hồi.

    3. Tốt cho tim: Chế độ ăn nhiều cần tây giúp ngăn ngừa những bệnh lý có liên quan đến tim, nhờ chứa nhiều chất xơ không hòa tan.

    4. Giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao: Canxi, magie, vitamin K trong cần tây giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng chiều cao. Bên cạnh đó chất kháng viêm tự nhiên polyacetylene trong cần tây còn giúp kháng viêm khớp rất tốt.

    5. Phòng và ngăn chặn sự tăng trưởng các tế bào ung thư

    Các hợp chất chống ung thư trong nước ép cần tây giúp ngăn ngừa ung thư da, lưỡi, thực quản, gan và đại tràng. Nó cũng chứa cumarin đã được chứng minh là có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương các tế bào, có tác dụng chống đông máu và tăng cường họat động của một số tế bào bạch cầu giúp chống ung thư.

    >>Xem thêm: trái cây sấy khô đà lạt

    [​IMG]


    Lưu ý: Mặc dù có nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhưng cần tây cũng chống chỉ định với một số trường hợp như người bị huyết áp thấp: Hạ huyết áp là tác dụng nổi bật của cần tây. Do đó, người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn loại rau này để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Cần tây có chứa arachidon – chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy. Bởi vậy, loại rau này không phù hợp với những người bị ngứa, lở loét, vẩy nến, người bị bệnh ngoài da. Đối với những phụ nữ khó thụ thai hoặc thai phụ xuất hiện một số dấu hiệu sảy thai, cần tây là loại thức ăn tuyệt đối phải tránh xa. Loại rau này sẽ kích thích tử cung co lại, gây bất lợi với cả mẹ và con.

    Hôm nay Trang trại rau sạch Mimosa giới thiệu công thức giảm cân, đẹp da với Cần tây nhé.
    Nguyên liệu:
    – 2 cây cần tây khoảng 400gr

    - 1 quả táo

    - 1 củ cà rốt

    - 1/2 quả dưa leo

    - 1 ít rau mùi tây, rau bina (chân vịt)

    - 1/2 quả chanh

    Chế biến

    - Cần tây và các loại rau, củ rửa sạch để ráo.

    - Cắt Táo, Cà rốt thành những lát dài, mỏng.

    - Chanh vắt lấy nước cốt

    - 50-100ml nước lọc

    Bạn cho nước vào máy ép 1 ít nước nếu thấy hơi khó khi ép các loại rau củ. Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp sau cùng trước khi uống. Bạn có thể cho ít mật ong nếu thích.

    Cách bảo quản:

    Nếu mua về không dùng hết, không cần thiết phải rửa sạch với nước ngay. Thay vào đó, nên bọc cần tây trong túi nilong rồi cho vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Bạn có thể giữ rau này tươi lâu trong vòng 1 tuần.

    Lưu ý: không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.

    Thông tin liên hệ: Cửa hàng Thực phẩm sạch Trang Trại Mimosa
    12 Trương Hán Siêu, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
    Hotline: 08.2253.0643
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...