Toàn Quốc Giảm Cân Ở Giới Trung Niên Sau 40 Tuổi Có Dễ Dàng?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lllya001, 29/6/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Đối với phụ nữ ở tuổi trung niên, đa phần chị em đều gặp chung một nỗi lo là mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng và tăng cân. Tình trạng này không chỉ làm xấu vóc dáng mà còn gây ra rất nhiều bệnh lý khác nên giảm cân là điều rất cần thiết.
  Trong độ tuổi trung niên, phụ nữ tăng cân là do giảm estrogen – hormone có tác dụng làm tăng khối lượng cơ nên dẫn đến sự tăng khối mỡ thuốc giảm cân hiệu quả và giảm khối cơ. Những thay đổi này đã diễn ra ở thời kì tiền mãn kinh và rõ rệt hơn khi bước vào giai đoạn mãn kinh.

  Nếu như trước 40 tuổi, phụ nữ hay béo ở phần dưới của cơ thể, ở mông và đùi thì đến tuổi mãn kinh thường béo ở bụng. Trong khi đó, béo bụng do mỡ tích tụ dưới da và mỡ nội tạng có thể gây ra rất nhiều vấn đề rắc rối cho cơ thể như máu nhiễm mỡ, tăng huyết áp, đái tháo đường và các bệnh về tim mạch.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó sự thay đổi nội tiết tố, quá trình lão hoá của cơ thể và lối sống thiếu khoa học trong thời gian dài cũng là gây ra sự thay đổi về cân nặng của cơ thể giảm cân an toàn .

  Do khối lượng cơ giảm nên nhu cầu năng lượng cũng giảm đi ở tuổi mãn kinh. Trong khi đó, thói quen ăn uống lại không thay đổi nên dẫn đến việc thừa năng lượng gây tích mỡ. Thêm vào đó, phụ nữ ở độ tuổi này do công việc và gia đình đã ổn định, con cái đã lớn lên có nhiều thời gian nhàn rỗi hơn, có khuynh hướng vận động ít hơn.

  Ở tuổi mãn kinh thường có sự bất ổn về cảm xúc ảnh hưởng không tốt đến thói quen ăn uống. Những người hay ăn vặt thì càng ăn vặt nhiều hơn, người vốn ăn nhiều thì lại ăn luôn miệng. Hoặc nếu không vướng vào tình trạng này thì nhiều chị em lại mắc phải thói quen “tiếc của” nên ăn hết đồ ăn thừa cho cả nhà.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...