Toàn Quốc Gian đoạn đầu của bệnh sùi mào gà và cách nhận biết.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nna19x7, 9/6/16.

 1. nna19x7

  nna19x7 Member

  Sùi mào gà – căn bệnh hoa liễu thường gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn, không sạch sẽ, không chung thủy. Chúng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, sinh hoạt cũng như tâm lý của người bệnh. Nhiều người thắc mắc rằng nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?

  Anh Hoàng Văn B. (26 tuổi, Hoàng Đạo Thúy) chia sẻ “tôi có quan hệ với gái mại dâm cách đây 3 tháng, tôi cũng chỉ quan hệ một lần đó thôi. Nhưng thời gian gần đây tôi thấy dương vật của mình mọc lên lún phún những mụn nhỏ khoảng bằng nửa hạt tấm, bề mặt sần sùi nhìn rất kinh khủng. Tôi có cọ mạnh trong lúc vệ sinh, tắm rửa, với hy vọng sẽ hết nhưng mỗi khi cọ bông tắm mạnh vào vùng đó thì thấy chúng bị chảy máu. Xin hỏi, có phải tôi đã bị sùi mào gà không, nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào? liệu có phải tôi đã bị sùi mào gà, không biết bệnh sùi mào gà là gì từ lâu mà giờ tôi mới biết không? Tôi cũng chưa đi khám, vì tôi đang rất sợ hãi”.

  [​IMG]
  Tâm lý chung của những người bệnh khi được chẩn đoán hoặc có những nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà đó là họ đều tỏ ra khá sợ hãi, hoảng hốt, thậm chí kể cả việc đã được kết luận mắc bệnh họ vẫn cố gắng tự tìm cách chữa mà không dám đi khám. Một điều nữa đó là không phải ai cũng biết cách nhận biết mình mắc bệnh. Chúng ta biết rằng, sùi mào gà không phải triển thành các giai đoạn cụ thể, bởi không như các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai hay lậu, mà biểu hiện của bệnh sùi mào gà về cơ bản là giống nhau, chúng chỉ khác nhau ở chỗ là theo thời gian chúng có thể phát triển về kích thước. Những biểu hiện của sùi mào gà có thể phát triển với kích thước ngày càng rộng hơn (tùy thuộc cơ địa cũng như hệ miễn dịch ở từng bệnh nhân). Do vậy, người ta không chia biểu hiện sùi mào gà thành các giai đoạn.

  Chúng ta có thể hiểu theo giai đoạn phát triển của sùi mào gà, tức là khi chữa bệnh sùi mào gà ở đâu sau khi có những tiếp xúc tình dục không an toàn với những người nhiễm sùi mào gà trước đó (thời gian ủ bệnh từ vài tuần thậm chí vài tháng), tùy cơ địa sức đề kháng ở từng người mà thời gian ủ bệnh có thể khác nhau. Do đó, người bệnh cũng không nên cho rằng người khác chỉ 1 tháng là có biểu hiện, nhưng mình vài tháng rồi mới xuất hiện những biểu hiện. Biểu hiện sùi mào gà đầu tiên đó là những mụn sùi có kích thước rất nhỏ, vị trí mọc tùy thuộc từng trường hợp, nơi tiếp xúc. Ở nam có thể ở rãnh bao quy đầu, thân, đầu dương vật, háng, bẹn, bìu, hậu môn,..Ở nữ giới chúng có thể xuất hiện ở vùng âm hộ, âm đạo, thâm chí sâu trong tử cung, hậu môn, miệng,…

  Những mụn sùi mào gà lúc này còn rất nhỏ, thậm chí chúng chỉ bằng hạt nửa hạt gạo hoặc nhỏ hơn, đơn giản chỉ là một lá nhỏ, có những trường hợp mọc cùng lúc nhiều mụn nhỏ, có trường hợp chỉ mọc một mụn. Nếu trong thời gian này người bệnh không có sự nghi ngờ và đi khám thì sùi mào gà sẽ tiếp tục phát triển. Có những người có thể trạng tốt, vệ sinh tốt thì những mụn sùi này phát triển chậm, những người có thể trạng yếu, kết hợp với quá tình vệ sinh không sạch sẽ có thể phát triển mạnh mẽ, thậm chí thành những mụn sùi mào gà ‘khổng lồ” rất nguy hiểm.

  Trên đây là những thông tin cần thiết về những thắc mắc nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu. Hy vọng với những thông tin mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp, có thể giúp người bệnh chủ động hơn với những tình trạng bệnh lý của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...