Toàn Quốc giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 18/8/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

  Đây là tình hình giãn to, dài ra và ngoằn ngoèo bất thường các tĩnh mạch nằm trong mạng tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn. Trên 80% trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Giãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm 8 – 16% phái mạnh và khoảng 20 – 40% ở bệnh nhân nam vô sinh.

  Mặc dù được xem là thương tổn bẩm sinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh hiếm khi được chẩn đoán trước tuổi đi học. Tần suất và thời gian trầm trọng thay đổi tuỳ độ tuổi, cách thức chẩn đoán và mức độ.

  >>> Xem thêm : mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu


  [​IMG]

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp (thay vì về tim), nhân tố thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các nhân tố khác trên đường đi.

  Những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Hầu hết giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng. Thỉnh thoảng, có khả năng đau nhẹ hay có cảm giác nặng ở vùng bìu. Đau có khả năng nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn lớn, bạn có thể thấy khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to nổi ngay dưới da. Vậy nên nam giới cần theo dõi và nhận ra biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh để có những biện pháp điêu trị kịp thời.

  Mặc dù lúc này có nhiều chương trình tầm soát cộng đồng ở một ít quốc gia phát triển nhưng phần lớn giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ em và người trẻ chỉ được biểu hiện tình cờ hay hiếm hơn do bệnh nhân than phiền về những không thoải mái ở bìu hay sưng bìu. Đau chỉ ghi nhận khoảng 2 – 11%. Trong vài trường hợp hiếm, giãn tĩnh mạch thừng tinh được chẩn đoán sau khi tĩnh mạch vỡ do chấn thương thể thao hay do các chấn thương khác. 15 – 20% bé trai bị tinh hoàn nhỏ kéo theo với giãn tĩnh mạch thừng tinh.

  Các cấp độ của gãn tĩnh mạch thừng tinh

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có biểu hiện đặc trưng, do đó người mang bệnh thường chưa rõ mình có bệnh. Bệnh được chia thành 03 cấp độ đó là giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1, giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2, giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3:

  Cấp độ 1: bệnh không có biểu hiện, không đau, nhìn từ ngoài không thấy có gì bất thường (có khả năng một số người thấy 1 vài tĩnh mạch nhỏ vùng bìu), chúng chỉ được phát hiện qua siêu âm nếu bệnh nhân tình cờ đi khám.

  Cấp độ 2: tĩnh mạch thừng tinh giãn to, sờ thấy được búi tĩnh mạch giãn trên tinh hoàn

  Cấp độ 3: tĩnh mạch giãn nổi ngoằn ngoèo có thể nhìn thấy rõ, bệnh nhân có biểu hiện căng tức vùng sinh dục (bìu, tinh hoàn, gốc dương vật…), sờ thấy tinh hoàn trái nhỏ (70% tinh hoàn còn lại)…

  Vì biểu hiện bệnh ở thời gian đầu không có, do đó khi đến tuổi trưởng thành, đàn ông nên được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám. Bệnh thường phải can thiệp phẫu thuật, sau phẫu thuật, nam giới có con bình thường. tuy thế vẫn có người bị giãn tĩnh mạch không điều trị vẫn có con bình thường (bị nhẹ) . giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3


  Việc chữa trị suy giãn tĩnh mạch thừng tinh cần được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

  Mọi thông tin kỹ càng hoặc vướng mắc cần được tư vấn các bạn có nguy cơ viu lòng liên hệ tới bệnh viện Khương Trung

  Hotline : 04 38 288 288
   
 2. phanthanh96

  phanthanh96 Member

  MV Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau vừa mới ra được 2 ngày, Sơn Tùng MTP lại dính vào nghi án đạo beat We don't talk anymore của Charlie Puth & Selena Gomez . Anh đã lập tức lên tiếng về chuyện này , Hãy theo dõi Video xem anh trả lời như thế nào về buổi phỏng vấn nha . Nếu bạn thấy video mình hữu ích thì hãy like share and subscribe kênh youtube này nhé :

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...