Giang mai bẩm sinh và sự nguy hiểm của nó

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nganloli95, 5/5/16.

 1. nganloli95

  nganloli95 New Member

  Từ lâu thì căn bệnh giang mai đã được nhiều người nhắc đến như là căn bệnh chết người rất là nguy hiểm. Xã hội hiện nay đã phát triển hơn xưa nhưng vẫn còn tiềm ẩn đâu đó những căn bệnh như giang mai, sùi mào gà... vẫn luôn rình rập và chờ đón chúng ta. Bệnh lây lan và gây bệnh rất nhanh nên khiến tình trạng gia tăng những nạn nhân bị mắc bệnh này rất nhiều hiện nay.

  Khi phụ nữ mang thai nhiễm giang mai

  - Tất cả phụ nữ khi mang thai đều cần chẩn đoán giang mai để có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

  - Phụ nữ khi điều trị giang mai ở nửa sau của thai kỳ có thể gặp những rủi ro sinh non và các ảnh hưởng đến thai nhi.

  - Việc điều trị giang mai khi đang mang thai rất quan trọng để ngăn ngừa và giảm tối đa các biến chứng nghiêm trọng đến thai nhi và cả những nguy hiểm cho người mẹ khi sinh.

  - Trong quá trình điều trị bệnh giang mai nếu người mẹ thấy có bất cứ lần co thắt nào hoặc thai nhi giảm cử động thì phải liên lạc với ngay bác sỹ

  - Nên nhờ bác sỹ của mình tư vấn về việc cho con bú.

  >>> Tham khảo thêm về bệnh giang mai:

  Giang mai ở nữ

  Giang mai ở nam


  Trẻ sinh ra bởi người phụ nữ bị giang mai

  [​IMG]

  Khi trẻ em sinh ra bởi người mẹ bị bệnh giang mai, thì nguy cơ nhiễm giang mai của chúng rất cao. Khi bị giang mai ở trường hợp này thì được gọi là giang mai bẩm sinh. Có hai loại giang mai bẩm sinh là: giang mai bẩm sinh sớm và giang mai bẩm sinh muộn


  >>> Bạn có biết: Săng giang mai là gì?

  § Giang mai bẩm sinh sớm

  Xuất hiện trong 2 năm đầu của trẻ nhưng vẫn thường gặp nhất là vào 3 tháng đầu. Biểu hiện của trẻ khi bị giang mai bẩm sinh sớm thường tương tự với người lớn ở giai đoạn 2. Một số triệu chứng có thể gặp phải là:

  - Lòng bàn tay xuất hiện các phỏng rộp nước, xuất hiện bong vảy ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Sổ mũi, khụt khịt mũi, viêm xương sụn và bị giả liệt Parrot, các hiện tượng này xuất hiện trong vòng 6 tháng đầu sau khi sinh. Một số trường hợp sẽ bị chứng viêm xương sụn ở các xương dài với những biểu hiện chính: xương to, các đầu xương nổi đau và làm trở ngại vận động các chi (giả liệt Parrot)

  - Hiện tượng toàn thân: trẻ có trọng lượng nhỏ hơn bình thường, da giẻ nhăn nheo giống người già, bụng to, gan to, lách to. Trẻ thậm chí có thể bị sụt ký nhanh và chết bất thình lình.

  § Giang mai bẩm sinh muộn

  Thường xuất hiện sau 3 – 4 năm khi sinh hoặc có những trường hợp đã trưởng thành. Triệu chứng của giang mai bầm sinh muộn thường giống với giang mai ở giai đoạn 3 của người lớn. Một số triệu chứng thường gặp là:

  - Viêm giác mạc kẽ: thường xuất hiện khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, bắt đầu bị nhức mắt rồi sợ tiếp xúc với ánh sáng ở một bên sau đó là hai bên. Để lâu trẻ có thể hoá mù, lác quy tụ.

  - Lúc 10 tuổi có thể xuất hiện điếc ở cả hai bên tai, kèm theo viêm giác mạc kẽ như trên. Các triệu chứng lâm sàng có thể không phát hiện được giang mai bẩm sinh sớm, giang mai mai bẩm sinh muộn mà chỉ thấy thủng vòm miệng, mũi tẹt, trán bị dô và xương chày lưỡi kiếm…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...