Toàn Quốc Giấy phép đầu tư và tiếp tục hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 27/7/16.

  1. anhdaychanglo

    anhdaychanglo New Member

    Nghị định số 101/2006/NĐ-CP ngày 21/9/2006 của Chính phủ có quy định việc giai the cong ty doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký lại, chuyển đổi và đăng ký đổi Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.
    Trong khi đó, họ vẫn giữ nguyên loại hình doanh nghiệp theo giấy phép đầu tư đã được cấp; giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
    Cũng theo quy định của Luật Đầu tư, Luật doanh nghiệp và Nghị định số 101/2006/ NĐ-CP ngày 21/9/2006 của Chính phủ thì việc đăng ký thanh lap cong ty lại là quyền của nhà đầu tư, nhà đầu tư có thể đăng ký lại hoặc không đăng ký lại. Trong trường hợp không đăng ký lại thì doanh nghiệp chỉ được quyền hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành nghề và thời hạn được ghi trong Giấy phép đầu tư và tiếp tục hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ (điểm b, khỏan 2 Điều 170 Luật Doanh nghiệp) Đối chiếu các quy định nói trên với trường hợp bạn hỏi thì thấy: Công ty của bạn hiện đã là công ty TNHH một thành viên, 100% vốn nước ngoài, được thành lập theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trước thời điểm 01/7/2006 (thời điểm Luật Đầu tư, Luật doanh nghiệp có hiệu lực) nên có quyền đăng ký lại theo Luật Doanh nghiệp để được hưởng các quy định của Luật này (mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư vào các lĩnh vực khác. Việc đăng ký lại được thực hiện trong thời hạn hai năm, kể từ ngày Luật doanh nghiệp có hiệu lực;
    Theo đó, "đăng ký lại” được hiểu là việc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp để thực hiện dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và được cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...