Hà Nội Giới thiệu Frame Layout trong lập trình Android

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nerudite, 11/12/15.

 1. nerudite

  nerudite New Member

  Một Frame Layout là một trong những loại đơn giản nhất và hiệu quả nhất của bố cục. Bạn có thể sử dụng kiểu bố trí này để hiển thị một widget trên tiện ích. Hoặc bạn có thể sử dụng một Frame Layout như một cách bố trí khác để hiển thị một layout con duy nhất hoặc các widget khi bạn lap trinh android.

  Nếu Frame Layout có nhiều widget con, nó ngăn xếp chúng trên đầu trang của mỗi phần khác nhau. Điều này sẽ hiển thị các widget đầu tiên thêm vào bố trí trên dưới cùng của ngăn xếp và các widget tiếp theo được chèn lên widget đầu. Trong hình dưới đây, widget con đầu tiên là một widget ImageView hiển thị một hình ảnh của một nhà hàng. Sau đó, các widget con thứ hai là một Text View màu trắng. Kết quả là văn bản màu trắng sẽ được hiển thị trên một hình ảnh.

  [​IMG]

  Các widget ImageView trong hình này sẽ hiển thị một hình ảnh của một nhà hàng. Để bây giờ, đừng lo lắng về các chi tiết về cách thức tiện ích này hoạt động. Những chi tiết này được giải thích ở những bài học tiếp theo.
  Khóa học lập trình android cơ bản đến Nâng cao tại VietPro!

  Các widget TextView trong hình này hoạt động giống như các widget TextView. Tuy nhiên, nó sử dụng các thuộc tính hấp dẫn vào trung tâm theo chiều ngang. Ngoài ra, sử dụng các thuộc tính định dạng bố cục để thiết lập màu chữ sang màu thập lục phân của "# ffffff", màu trắng. Nếu bạn đã quen thuộc với HTML, bạn đã có thể quen với màu thập lục phân, mà còn được gọi là màu của web. Nếu bạn không quen thuộc với màu sắc trang web, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách tìm kiếm cho "màu web wiki" trên Internet.

  Các lớp DatePicker, TimePicker, và CalendarView kế thừa lớp FrameLayout. Đó là bởi vì các widget DatePicker, TimePicker, và CalendarView bao gồm các widget khác xếp chồng lên nhau.

  XML cho frame layout

  Mã:
  <?xml veraion= "1.0” encoding = "utf-8*?>
  < FrameLayout xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android"
  android: layout_width="match parent"
  android:layout height="match parent" >
  <ImageView
  Android:layout_width=" match_parent"
  android:layout_height="wrap_content"
  android:contentDescriptions= "@string/photo”
  android:src="©drawable/restaurant" />
  <TextView
  android:layout_width= "match_parent"
  android:layout_height="wrap_content"
  android:gravity="center"
  android:text="@string/welcome"
  android:textColor="#ffffff"
  android:textSize="30sp" />
  </ FrameLayout >  ---------- || ----------
  Khóa học photoshop cơ bản đến Nâng cao tại VietPro!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...