Giới thiệu tổ chức sự kiện là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Suulaw, 29/4/16.

 1. Suulaw

  Suulaw New Member

  Công ty ở đây không chỉ là doanh nghiệp mà còn bao gồm cả những tổ chức từ thiện và những tổ chức phi lợi nhuận - chuyên tổ chức các lễ quyên góp, các bữa tiệc chiêu đãi, các cuộc thi đấu thể thao,… để phát động quần chúng tham gia ủng hộ, đóng góp. Mỗi năm có hàng ngàn các sự kiện như thế này được tổ chức. Trường hợp không đủ kinh nghiệm để tổ chức những sự kiện lớn, bạn vẫn có thể lựa chọn những sự kiện nhỏ ở địa phương để làm quen dần.

  Còn các doanh nghiệp thường sẽ tổ chức các triển lãm thương mại, các cuộc họp, các hội nghị, đại hội cổ đông, các buổi picnic, các kỳ nghỉ mát,…

  Đối tượng là cá nhân, với những đối tượng này, các sự kiện chủ yếu là cưới hỏi, sinh nhật, lễ kỷ niệm, thôi nôi, họp mặt,… Bạn có thể chọn tổ chức chuyên sâu một hoặc một vài sự kiện hoặc nhận đảm đương tất cả tuỳ theo ý muốn và khả năng của mình.

  Những sự kiện mang cá nhân như trên - nhất là sinh nhật, các lễ cưới, lễ kỷ niệm - dự kiến sẽ còn tăng trưởng trong thời gian tới khi mà các thế hệ của thời kỳ bùng nổ dân số già đi và con cái của họ đến tuổi lập gia đình.

  Người tổ chức sự kiện luôn phải trả lời nhiều câu hỏi như khởi nghiệp với nghề tổ chức sự kiện cần bảo nhiêu tiền, xin giấy phép tổ chức sự kiện ở đâu, các hoạt động khi tổ chức sự kiện là gì?

  Bạn sẽ phải bỏ bao nhiêu tiền để khởi nghiệp với nghề tổ chức sự kiện? Điều đó sẽ phụ thuộc vào chi phí sinh hoạt ở khu vực bạn cung cấp dịch vụ cũng như vào việc bạn định thuê văn phòng hay làm tại nhà. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào sở thích và lối sống của chính bạn nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

  Cần lưu ý rằng dù làm việc tại nhà sẽ đỡ được phần nào chi phí nhưng nếu ít tiền, bạn sẽ rất khó để mở dịch vụ tổ chức sự kiện, nhất là những sự kiện có quy mô.

  Hầu như không có nhà tổ chức sự kiện nào làm việc giới hạn trong giờ hành chính bởi đặc trưng của nghề này là phục vụ vào buổi tối, cuối tuần, những ngày nghỉ lễ và thậm chí những mùa cụ thể. Lượng thời gian mà bạn phải dành cho công việc này sẽ phụ thuộc vào mức độ chuyên sâu của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...