Toàn Quốc Giòn giòn mề gà sốt mặn đậm đà ai cũng mê

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi deptunhien12, 24/5/16.

  1. deptunhien12

    deptunhien12 New Member

    Mề gà vốn thường được dùng để nấu canh miến hay làm các món xào đơn giản kết hợp với rau củ, thì hôm nay, chúng tôi xin phép giới thiệu đến bạn đọc một công thức chế biến mề gà cực mới, cực ngon và cực hấp dẫn – Mề gà sốt mặn. Nào, bắt tay vào làm thôi!

    Nguyên liệu:

    – 350g mề gà

    – Hành, tỏi, gừng

    – 1 muỗng canh nước sốt cà chua; 1 muỗng canh mật ong; một muỗng canh xì dầu; 30g lạc rang; ớt bột, hạt tiêu, dầu ô liu

    Cách làm:

    Bước 1:

    Mề gà làm sạch, cắt bỏ phần trắng bẩn bên ngoài rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch, để ráo. Nếu miếng mề gà quá to bạn có thể cắt làm đôi hoặc ba cho vừa ăn.
    Đun sôi nồi nước nhỏ với ít gừng đập dập, trút mề gà vào luộc sơ, khi miếng mề đổi màu thì vớt hết mề ra cho ráo.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành cắt nhỏ nhỏ, gừng và tỏi bằm vào phi cho thơm.
    Trút mề gà vào chảo và xào săn. Hạ nhỏ lửa xuống một chút rồi tranh thủ thời gian chuẩn bị phần sốt mặn (bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn phần sốt này trước khi bắt đầu chế biến).

    Bước 3:

    Trộn đều nước sốt cà chua và mật ong trong một bát nhỏ, sau đó cho xì dầu, ớt bột và một chút muối vào, tiếp tục trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng cay tùy khẩu vị gia đình cho phù hợp. Cho phần nước sốt này vào chảo mề gà đang xào trên bếp, vừa đổ vừa đảo nhanh tay trong một vài phút cho mề gà thấm vị. Lúc này miếng mề gà đã nhuốm màu đỏ au khá bắt mắt. Trút mề gà ra đĩa để riêng.

    Bước 4:

    Làm nóng chảo trở lại, nhưng lần này là rưới lên mặt chút dầu ô liu. Cho ớt vào đảo thơm, kế đó cho lạc rang chín vào xào, sau đó mới đổ mề gà vào đảo chung. Nêm lại gia vị cho vừa miệng nếu cần rồi tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

    Sự tương phản về độ giòn của món mề gà sốt mặn có lẽ là điều bạn dễ dàng phát hiện và cũng là điều bạn bị ấn tượng ngay khi thưởng thức mề gà sốt mặn này. Miếng mề giòn sần sật quyện thêm cái giòn bùi, beo béo của lạc rang chín ăn kèm, vị cay đầu lưỡi hòa lẫn với vị mặn ngọt hài hòa khiến món ăn trở nên hấp dẫn mà cũng thật đưa cơm.

    Tuy cách làm đơn giản nhưng món mề gà sốt mặn lại có một hương vị khiến người ta khó quên. Thêm vào đó, khi được bày ra đĩa, từng miếng mề gà ánh lên một màu nâu đỏ óng ả rất quyến rũ. Những ngày lạnh, hâm nóng bầu không khí gia đình bằng cái cay thơm của hương vị và cái ấm áp trong màu sắc của mề gà sốt mặn sẽ là một gợi ý không tồi đâu đấy!

    Mề gà sốt mặn không hề cầu kì khi chế biến mà lại còn lạ miệng, dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng. Hãy ghi lại công thức bổ sung vào sổ tay nấu ăn riêng của mình để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Tham khảo các món ẩm thực ngon tại đây.

    http://topamthuc.com/gion-gion-ga-sot-man-dam-da-ai-cung.html
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...